vĐồng tin tức tài chính 365

Vùng đất Trung Đông ‘kín tiếng’, diện tích chỉ ngang tỉnh Hải Dương bỗng trở thành ‘thiên đường’ tiềm năng cho giới siêu

2023-07-11 09:19

Tham vọng trở thành tụ điểm mới của giới siêu giàu

Từ trên đỉnh của Trung tâm Doanh nghiệp Quốc tế RAK (Ras Al Khaimah - một trong 7 tiểu vương quốc của UAE), các thương nhân quốc tế có thể thấy vùng đất này đang “chuyển mình” như thế nào.

Một dải sa mạc dài nằm ở phía bắc. Các biệt thự sang trọng nằm rải rác xung quanh bờ biển Vịnh Ba Tư. Cách đó vài dặm, công ty Wynn Resorts có trụ sở tại Las Vegas đang lên kế hoạch cho dự án xây dựng một khu nghỉ dưỡng tích hợp vui chơi giải trí trị giá lên tới 3,9 tỷ USD.

Faisal Durrani, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu Trung Đông tại công ty tư vấn Knight Frank cho biết dự án này có khả năng cao sẽ trở thành “thỏi nam châm” thu hút giới siêu giàu trên khắp thế giới.

Vùng đất Trung Đông ‘kín tiếng’, diện tích chỉ ngang tỉnh Hải Dương bỗng trở thành ‘thiên đường’ tiềm năng cho giới siêu giàu toàn thế giới - Ảnh 1.

Tiểu vương quốc RAK vốn nổi tiếng với nhiều đỉnh núi và các công ty gốm sứ. Hiện tại, nơi này đang định hướng và có kế hoạch phát triển để trở thành “thiên đường” mới cho giới tỷ phú. Cụ thể, RAK đang có tham vọng thu hút các khách sạn 5 sao, doanh nghiệp và các khách du lịch ưa phiêu lưu từ khắp mọi miền.

Các chuyên gia trong ngành cho biết, nơi này có một ưu thế là được hưởng lợi thông qua chương trình đầu tư lấy quốc tịch của các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Phía UAE cho biết chương trình này của họ cho phép các nhà đầu tư nước ngoài hoặc chuyên gia có đủ điều kiện được cấp quyền công dân tại vùng đất này. Đây là một trong những động thái nhằm thu hút nhân tài, từ đó thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Đồng thời, tiểu vương quốc này cũng đang phát triển một khu tự do mới (free zone) cho các công ty mảng tài sản kỹ thuật số. Theo Bloomberg, Trung tâm Doanh nghiệp Quốc tế RAK (RAK ICC) cũng đã đăng ký và kết hợp với hàng chục nghìn công ty nước ngoài.

Ngoài ra, họ cũng có kế hoạch xây dựng một bến đỗ đạt tiêu chuẩn và nỗ lực biến RAK thành một trung tâm sản xuất siêu du thuyền lớn. Ngôi sao quần vợt Rafael Nadal và nhà vô địch đua xe Công thức 1 Fernando Alonso cho biết họ có kế hoạch sẽ đặt làm những chiếc du thuyền Catamaran sang trọng ở RAK với khoản tiền đầu tư lên tới 30 triệu euro (33 triệu USD).

Ngôi sao sáng đang lên

RAK nhỏ hơn so với hầu hết các tiểu vương quốc còn lại - với diện tích khoảng 1.684 km vuông (xấp xỉ với tỉnh Hải Dương, Việt Nam). Vì vậy, một phần các kế hoạch lớn của khu vực này từng gặp nhiều trở ngại. Tuy nhiên, hiện tại, RAK đang trở thành ngôi sao sáng đầy tiềm năng.

Năm ngoái, lượng du khách đến tiểu vương quốc này đã đạt kỷ lục với hơn 1,1 triệu lượt khách qua đêm, tăng 16% so với năm trước, bao gồm lượng khách quốc tế tăng 40%. Nga, Kazakhstan và Anh là những quốc gia có nhiều du khách tới RAK nhất. Nơi này cũng đang xây dựng một vài chiến lược nhằm thu hút các du khách giàu có đến từ Trung Đông, châu Âu và châu Phi.

RAK mong những vị khách thượng lưu trên khắp thế giới có thể ở lại lưu trú lâu dài. Được biết, họ đang nỗ lực chuyển hóa khách du lịch trở thành những lợi ích kinh tế dài hạn.

Vùng đất Trung Đông ‘kín tiếng’, diện tích chỉ ngang tỉnh Hải Dương bỗng trở thành ‘thiên đường’ tiềm năng cho giới siêu giàu toàn thế giới - Ảnh 2.

Ngoài ra, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khu tổ hợp nghỉ dưỡng vui chơi quy mô lớn có thể giúp RAK tăng gấp 4 lần lượng khách du lịch mỗi năm trước năm 2030.

Dự án mang tính chiến lược dài hạn này được dẫn dắt bởi Tiểu vương Sheikh Saud bin Saqr al Qasimi với nhiều kinh nghiệm thực thi các chính sách mới.

Hiện tại, có rất nhiều khách sạn 5 sao đã đầu tư mạnh và phát triển ở RAK. InterContinental Hotels Group, Mövenpick hay Radisson - những khách sạn này đều đã khai trương các cơ sở mới tại RAK vào năm ngoái. Hay 19 dự án khác cũng đang được xây dựng, bao gồm nhiều tên tuổi quốc tế như Westin và Nobu.

Gần 6.000 phòng khách sạn sẽ được bổ sung trong vài năm tới. Và RAK có thể đang trên đường để trở thành “điểm nóng” tiếp theo của UAE, Durrani của Knight Frank cho biết.

Tham khảo Bloomberg


Xem thêm: nhc.149738480117032881-ioig-eht-naot-uaig-ueis-ioig-ohc-gnan-meit-gnoud-neiht-hnaht-ort-gnob-gnoud-iah-hnit-gnagn-ihc-hcit-neid-gneit-nik-gnod-gnurt-tad-gnuv/nv.fefac

Comments:0 | Tags:No Tag

“Vùng đất Trung Đông ‘kín tiếng’, diện tích chỉ ngang tỉnh Hải Dương bỗng trở thành ‘thiên đường’ tiềm năng cho giới siêu”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools