vĐồng tin tức tài chính 365

Thanh Hóa: Tuyển dụng đặc cách cô gái viết chữ bằng chân làm giáo vi&ecir

2023-07-28 19:23

Chiều 28.7, tại Trường tiểu học - THCS Đông Thịnh (xã Đông Thịnh, H.Đông Sơn, Thanh Hóa), ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã trao quyết định tuyển dụng đặc cách cho chị Lê Thị Thắm (25 tuổi, ngụ xã Đông Thịnh), làm giáo viên trường này.

Chị Lê Thị Thắm là người được nhiều người biết đến, là tấm gương sáng của tỉnh Thanh Hóa trong nỗ lực học tập, vươn lên vượt qua số phận.

Khi sinh ra, chị Lê Thị Thắm không có 2 tay, bị nhiều bệnh, cơ thể phát triển không bình thường.

Cô giáo cụt 2 tay được tuyển dụng đặc cách - Ảnh 1.

Ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trao quyết định tuyển dụng cho cô giáo Lê Thị Thắm (đứng giữa)

MINH HẢI

Vượt qua bệnh tật, chị Thắm đã tập viết bằng chân, theo học và học tốt ngành sư phạm tiếng Anh của Trường ĐH Hồng Đức.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, chị Thắm trở về nhà mở lớp dạy học miễn phí cho trẻ em trong thôn, trong xã.

Cô giáo cụt 2 tay được tuyển dụng đặc cách - Ảnh 1.

Chiếc bàn đặc biệt được thiết kế riêng cho cô giáo Lê Thị Thắm tại Trường tiểu học - THCS Đông Thịnh

MINH HẢI

Trong lễ kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11.6.1948 – 11.6.2023), chị Lê Thị Thắm là một trong những gương điển hình tiên tiến về học tập Bác.

Tại buổi lễ kỷ niệm do tỉnh Thanh Hóa tổ chức ngày 9.6, chị Thắm đã có bài phát biểu hết sức cảm động nói về quá trình học tập, sau khi tốt nghiệp đã trở về quê nhà dạy học miễn phí và có mong muốn được làm giáo viên.

Khi nghe xong bài phát biểu, ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã chỉ đạo, giao cho Huyện ủy, UBND H.Đông Sơn xem xét, thực hiện quy trình tuyển dụng đặc cách làm giáo viên đối với chị Lê Thị Thắm.

Căn cứ theo quy định, Chủ tịch UBND H.Đông Sơn đã ra quyết định tuyển dụng giáo viên tiếng Anh đối với cô giáo Lê Thị Thắm kể từ ngày 1.8, và phân công công tác tại Trường tiểu học - THCS Đông Thịnh.

Cô giáo cụt 2 tay được tuyển dụng đặc cách - Ảnh 3.

Ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa và ông Đào Xuân Yên, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa trò chuyện với cô giáo Lê Thị Thắm

MINH HẢI

Tại buổi lễ, ông Đỗ Minh Tuấn xúc động nói: "Hôm nay chúng ta có mặt ở đây để chứng kiến sự kiện hết sức ý nghĩa, là trao quyết định tuyển dụng đối với cô giáo Lê Thị Thắm. Ngày 9.6, tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ kỷ niệm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. 

Tại buổi lễ đó, em Lê Thị Thắm đã có bài phát biểu hết sức xúc động về quá trình học tập, rèn luyện, phấn đấu, nỗ lực học tập và bày tỏ nguyện vọng cháy bỏng muốn đứng trên bục giảng với vai trò là cô giáo. Với tình cảm đặc biệt, đồng chí Đỗ Trọng Hưng (ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa - PV) đã quyết định chỉ đạo các cơ quan chức năng làm các thủ tục tuyển dụng em Lê Thị Thắm làm giáo viên. 

Trong không khí vừa vui mừng, vừa xúc động, thay mặt lãnh đạo tỉnh, thay lời đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, tôi xin được bày tỏ một lần nữa sự khâm phục với tấm gương nỗ lực học tập của cô giáo Lê Thị Thắm. Đã vượt qua vô vàn khó khăn, gian khổ để trở thành cô giáo như ngày hôm nay".

Cô giáo cụt 2 tay được tuyển dụng đặc cách - Ảnh 4.

Cô giáo Lê Thị Thắm bày tỏ lời cảm ơn tới lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa và các đơn vị liên quan đã quan tâm, giúp đỡ cô trở thành cô giáo

MINH HẢI

Ông Tuấn cũng mong muốn qua tấm gương học tập, vươn lên của cô giáo Lê Thị Thắm, sẽ trở thành nguồn động lực để tuổi trẻ Thanh Hóa phấn đấu lao động, học tập.

Sau khi nhận quyết định, cô giáo Lê Thị Thắm đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa, các cơ quan, đơn vị đã quan tâm, giúp đỡ để chị đạt được ước mơ của mình là trở thành cô giáo.

"Cháu cảm ơn các bác lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện, lãnh đạo trường đã giúp cháu trở thành cô giáo. Với niềm vinh hạnh này, cháu hứa sẽ xem đó là động lực đặc biệt để cố gắng hơn nữa trong dạy học", cô giáo Lê Thị Thắm nói.

Xem thêm: mth.605435351827032581-neiv-oaig-mal-nahc-gnab-uhc-teiv-iag-oc-hcac-cad-gnud-neyut-aoh-hnaht/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“Thanh Hóa: Tuyển dụng đặc cách cô gái viết chữ bằng chân làm giáo vi&ecir”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools