vĐồng tin tức tài chính 365

Hỗ trợ nông sản vượt dịch COVID-19 bằng những “Điểm bán xanh”

2021-07-05 16:59

Là mũi nhọn của chương trình "Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch", các "Điểm bán xanh" đã chính thức mở cửa vào sáng 5/7 trên địa bàn Thủ đô Hà Nội với vai trò đầu mối hỗ trợ người nông dân và đồng thời nâng tầm nông sản Việt Nam ngay trong bối cảnh dịch COVID-19.

Chương trình "Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch" là sáng kiến của Trung ương Đoàn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Hỗ trợ nông sản vượt dịch COVID-19 bằng những “Điểm bán xanh” - Ảnh 1.

Chương trình "Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch", các "Điểm bán xanh" đã chính thức mở cửa.

Bên cạnh nhiệm vụ kịp thời hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản, làm quen với các phương thức giới thiệu, quảng bá, bán hàng trực tuyến phù hợp với bối cảnh dịch bệnh; tạo mạng lưới đại lý nông sản theo chuỗi... chương trình còn hướng đến phát huy vai trò của tuổi trẻ cả nước trong chung tay cùng cộng đồng ứng phó dịch bệnh COVID-19.

"Điểm bán xanh" là giải pháp cụ thể nhằm kết nối tiêu thụ nông sản trực tiếp trong khuôn khổ Chương trình, với mục tiêu mỗi đơn vị cấp huyện có ít nhất một "Điểm bán xanh" do tổ chức Đoàn Thanh niên triển khai.

Hỗ trợ nông sản vượt dịch COVID-19 bằng những “Điểm bán xanh” - Ảnh 2.

Nhiều loại nông sản đặc trưng như vải thiều Bắc Giang, bí thơm Bắc Kạn, gạo ST25, mận hậu Mộc Châu,...

Trước khi "lên kệ" ở các "Điểm bán xanh", nông sản sẽ được khảo sát nhu cầu tiêu thụ cụ thể theo địa phương; tích hợp nhiều giải pháp kết nối, tiêu thụ trực tuyến. Ngoài ra, nông dân cũng sẽ được tham gia những chương trình tập huấn kỹ năng bán nông sản trực tuyến; tiêu chuẩn, kỹ thuật đóng gói, vận chuyển nông sản hiện đại...

Cùng với các loại nông sản đặc trưng như vải thiều Bắc Giang, bí thơm Bắc Kạn, gạo ST25, mận hậu Mộc Châu, các "Điểm bán xanh" còn hỗ trợ tiêu thụ nhiều sản phẩm OCOP từ các địa phương trên cả nước, thiết thực chung tay nâng tầm nông sản Việt Nam, giúp đỡ bà con nông dân vượt qua đại dịch.

Hỗ trợ nông sản vượt dịch COVID-19 bằng những “Điểm bán xanh” - Ảnh 3.

Trước khi "lên kệ" ở các "Điểm bán xanh", nông sản sẽ được khảo sát nhu cầu tiêu thụ cụ thể theo địa phương; tích hợp nhiều giải pháp kết nối, tiêu thụ trực tuyến.

Trước mắt, tại Thủ đô Hà Nội sẽ triển khai một số "Điểm bán xanh" tại các địa chỉ: B23, X3, Khu đô thị Mỹ Đình 1 (quận Nam Từ Liêm); số 67 đường Yên Lãng (quận Đống Đa); số 34 Khúc Thừa Dụ (quận Cầu Giấy); số 68B đường Nguyễn Chí Thanh (quận Đống Đa); số 186 phố Hồng Tiến (quận Long Biên).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Xem thêm: mth.32662845150701202-hnax-nab-meid-gnuhn-gnab-91-divoc-hcid-touv-nas-gnon-ort-oh/et-hnik/nv.vtv

Comments:0 | Tags:No Tag

“Hỗ trợ nông sản vượt dịch COVID-19 bằng những “Điểm bán xanh””0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools