vĐồng tin tức tài chính 365

Điều chỉnh lịch chạy tàu tuyến Hà Nội - TP Hồ Chí Minh

2021-07-08 16:53

Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết, ngành đường sắt đã bỏ đội tàu SE3 và SE4 xuất phát từ ga Hà Nội, ga Sài Gòn ngày 8/7 và từ ngày 10/7 đến ngày 23/7. Từ ngày 10/7, ngành đường sắt chỉ chạy đôi tàu SE7/SE8 trên tuyến đường sắt Bắc - Nam.

Từ ngày 9/7 đến ngày 23/7, tàu sẽ không đón, trả khách tại ga Sài Gòn; tàu không đón khách tại ga Dĩ An (Bình Dương); không đón trả, khách tại ga Tuy Hòa (Phú Yên).

Hành khách có vé đi tàu từ ga Sài Gòn đi, đến các ga, hoặc các đoàn tàu bãi bỏ liên hệ nhà ga trước giờ tàu chạy để trả vé.

Nhằm hỗ trợ cho hành khách đã có vé nhưng không thể đi tàu do đang trong khu vực bị cách ly, phong tỏa hoặc ở các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, từ ngày 1/7, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn hỗ trợ hành khách trả vé (không thu phí) qua điện thoại.

Để được hướng dẫn, khách hàng có thể gọi tổng đài 1900.1520; nhắn tin đến số điện thoại 0932.114.900 với nội dung "Họ tên người trả vé, số giấy tờ tùy thân, đề nghị trả vé cho mã vé…. mác tàu… ngày chạy… Số điện thoại đã cung cấp khi mua vé".

Hành khách cũng chụp ảnh và gửi qua Zalo 0932.114.900 giấy tờ tùy thân, thẻ lên tàu hỏa và các thông tin giấy tờ chứng minh hành khách đang ở trong khu vực bị cách ly, phong tỏa, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Số tiền vé tàu được bảo lưu để sử dụng mua vé đi tàu trong những lần tiếp theo trong năm 2021. Trường hợp số tiền bảo lưu chưa sử dụng hoặc chưa sử dụng hết sẽ được hoàn lại kể từ ngày 1/1/2022. Hành khách mua vé thanh toán online có thể lựa chọn trả vé online trên trang dsvn.vn (có thu phí trả vé) hoặc trả vé qua điện thoại (không thu phí).

Trước đó, do ảnh hưởng COVID-19, khách đi tàu giảm, ngành đường sắt đã tạm dừng nhiều đôi tàu giữa TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết. Trước dịch, đường sắt duy trì bình quân mỗi ngày 5 đôi tàu trên tuyến Bắc - Nam và cùng nhiều tàu chặng ngắn.

Ngành đường sắt đề nghị 34 tỉnh/TP ưu tiên tiêm vaccine cho nhân viên tuyến đầuNgành đường sắt đề nghị 34 tỉnh/TP ưu tiên tiêm vaccine cho nhân viên tuyến đầu

VTV.vn - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho hay, đơn vị hiện có hàng chục nghìn lao động trực tiếp làm công tác vận hành chạy tàu đi qua 34 tỉnh/thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Xem thêm: mth.21473135180701202-hnim-ihc-oh-pt-ion-ah-neyut-uat-yahc-hcil-hnihc-ueid/et-hnik/nv.vtv

Comments:0 | Tags:No Tag

“Điều chỉnh lịch chạy tàu tuyến Hà Nội - TP Hồ Chí Minh”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools