vĐồng tin tức tài chính 365

Xem xét phân luồng riêng cho phương tiện vận tải hàng hóa có thông tin phòng chống dịch

2021-07-08 16:53

Tối 7/7, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đã chủ trì cuộc họp trực tuyến đột xuất với UBND 19 tỉnh khu vực phía Nam gồm TP Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Tây và miền Đông Nam Bộ để triển khai công tác tổ chức vận tải hàng hóa trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. 

Một số giải pháp cấp bách liên quan đến việc phối hợp giữa các bộ ngành, địa phương đã được đưa ra nhằm đảm bảo các hoạt động vận tải thông suốt đi kèm với thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Bộ trưởng Bộ GTVT đề nghị các địa phương thống kê nhu cầu hàng hóa, số lượng phương tiện và xác định cụ thể các lộ tuyến vận tải từ cảng biển, cảng thủy nội địa, khu công nghiệp đến các chợ, siêu thị để có giải pháp hỗ trợ kịp thời. 

Theo đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các phương tiện vận tải hàng hóa đã có đầy đủ thông tin phòng chống dịch cần được xem xét phương án phân luồng riêng để lưu thông.

Xem xét phân luồng riêng cho phương tiện vận tải hàng hóa có thông tin phòng chống dịch - Ảnh 1.

Một chốt kiểm soát dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN)

"Đối với xe vận tải hàng hóa, hiện nay chúng ta cũng đang ưu tiên lưu thông một cách nhanh chóng. Vì vậy, chúng tôi cũng đề nghị ban chỉ đạo các địa phương nếu được thì nghiên cứu phân luồng đối với những xe vận tải hàng hóa có thông tin trước về yêu cầu chống dịch, ví dụ như thông tin lái xe, xét nghiệm", Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Phan Thị Thu Hiền cho biết.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đã đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông sớm đưa phần mềm cập nhật dữ liệu về khai báo y tế, xét nghiệm và tiêm vaccine vào sử dụng tại khu vực phía Nam để các lái xe và nhân viên phục vụ có thể thuận tiện thông qua các trạm kiểm soát. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng được tăng cường để giải quyết các vấn đề phát sinh trong hoạt động vận tải.

"Chúng tôi đã lập các tổ, trong đó có Cục Quản lý Đường bộ 4 và lãnh đạo các Sở GTVT khu vực Đông và Tây Nam Bộ để phản ánh, xử lý các tình huống ùn tắc trên các quốc lộ", Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Phan Thị Thu Hiền cho biết thêm.

Trong bối cảnh hoạt động vận tải hành khách cơ bản đã tạm dừng, nhiều địa phương khu vực phía Nam đều đang tập trung tạo điều kiện thuận lợi cho vận tải hàng hóa lưu thông 24/24. 

Riêng TP Hồ Chí Minh đề xuất tập trung ưu tiên vận chuyển hàng hóa với các tỉnh vùng Đông Nam Bộ và thông qua cảng Cát Lái. Thành phố cũng sẽ tạo 5 "luồng xanh" và cấp QR code để các phương tiện qua các trạm kiểm soát.

Hàng hóa dồi dào, người dân TP Hồ Chí Minh không nên lo lắng, đổ xô đi mua hàngHàng hóa dồi dào, người dân TP Hồ Chí Minh không nên lo lắng, đổ xô đi mua hàng

VTV.vn - Theo Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, thành phố đã dự trữ khoảng 120.000 tấn hàng. Thực phẩm sẽ không thiếu cho người dân trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Xem thêm: mth.77860025180701202-hcid-gnohc-gnohp-nit-gnoht-oc-aoh-gnah-iat-nav-neit-gnouhp-ohc-gneir-gnoul-nahp-tex-mex/et-hnik/nv.vtv

Comments:0 | Tags:No Tag

“Xem xét phân luồng riêng cho phương tiện vận tải hàng hóa có thông tin phòng chống dịch”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools