vĐồng tin tức tài chính 365

Hiệp hội DN TP HCM kiến nghị gỡ vướng nhiều vấn đề cho doanh nghiệp "3 tại chỗ"

2021-07-17 04:02

Về điều kiện thực hiện một cùng đường 2 địa điểm: kiến nghị TP thống nhất chỉ đạo hiểu về khái niệm 1 cung đường 2 địa điểm theo nghĩa rộng hơn, tức là đưa đón công nhân giữa nhà máy và các khu ở tập trung không dừng dọc đường từ chỗ ở đến chỗ làm việc và ngược lại; cho phép các công ty hợp đồng với các đơn vị vận chuyển hành khách để bố trí xe thực hiện việc đưa đón công nhân theo tiêu chí này. 


Hiệp hội DN TP HCM kiến nghị gỡ vướng nhiều vấn đề cho doanh nghiệp 3 tại chỗ - Ảnh 1.

Các DN phải bố trí điều kiện ăn ở tại chỗ cho công nhân trong thời gian thực hiện 3 tại chỗ


Về hoạt động kho bãi, vận chuyển: hoạt động của các kho bãi và công tác vận chuyển nguyên vật liệu sản xuất và hàng hóa sản xuất ra đang gặp rất nhiều khó khăn, nhiều địa phương thuộc TP không cho phép các kho bãi hoạt động, nhiều trạm kiểm soát trong TP  không cho lưu thông vận chuyển nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa sau sản xuất đến nơi tiêu thụ; một số tỉnh ban hành các quy định yêu cầu cách ly đối với người và phương tiện vận chuyển… 

"Nếu hoạt động kho bãi và vận chuyển lưu thông không được thực hiện thì các nhà máy dù đủ 3 tại chỗ cũng sẽ phải ngừng sản xuất. "Vì vậy, đề nghị TP HCM với vai trò hạt nhân của Khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam đề nghị Chính phủ có chính sách nhất quán và chỉ đạo các tỉnh, thành thống nhất cách thực hiện, các thủ tục kiểm soát lưu thông để tháo gỡ ách tắc cho hoạt động sản xuất kinh doanh của DN" - ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch HUBA, nêu.


Cũng theo các DN, để DN  hoạt động ổn định cần phải duy trì đồng bộ hệ sinh thái sản xuất kinh doanh bao gồm các đơn vị đối tác cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho sản xuất, bao gồm năng lượng, hạ tầng, internet; sản phẩm công nghiệp hỗ trợ; nguyên vật liệu; bao bì, đóng gói sản phẩm; vận tải, giao nhận, dịch vụ giao nhận, khai báo hải quan; dịch vụ công chứng, ngân hàng… nên đề nghị TP thống nhất  cho phép các đơn vị nêu trên được tiếp tục hoạt động cung ứng các dịch vụ cho sản xuất, đồng thời  ban hành các quy định, điều kiện để các DN trong hệ sinh thái nói trên tiếp tục hoạt động. 


Nhiều DN quy mô lớn thường phải có văn phòng điều hành ở trung tâm TP, nếu văn phòng điều hành ngưng hoạt động thì các nhà máy cũng khó có thể hoạt động ổn định được. Do đó, các DN đề nghị UBND TP cho phép DN duy trì Văn phòng điều hành Công ty duy trì một số lượng nhân viên tối thiểu không vượt quá 30% (hoặc 1/3) số nhân sự thường xuyên. Nhân sự làm việc tại văn phòng điều hành được cấp phép đi lại thực hiện các hoạt động tài chính, kinh doanh, hành chính thật sự cần thiết; DN tự thực hiện xét nghiệm hoặc thuê dịch vụ xét nghiệm Covid-19 3 ngày/lần cho nhân viên hoạt động tại văn phòng điều hành.


Xem thêm: mth.26465840261701202-ohc-iat-3-peihgn-hnaod-ohc-ed-nav-ueihn-gnouv-og-ihgn-neik-mch-pt-nd-ioh-peih/et-hnik/nv.moc.dln

Comments:0 | Tags:No Tag

“Hiệp hội DN TP HCM kiến nghị gỡ vướng nhiều vấn đề cho doanh nghiệp "3 tại chỗ"”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools