Miến xào rau củ nhà Nưa
Miến xào rau củ - Công thức của Võ Việt Chung
Nguyên liệu:
- Miến hoặc mì
- Cải ngọt
- Cà rốt
- Các loại nấm
- Nước tương
- Trứng
- Gia vị: Muối, đường, hạt niêm...
Cách chế biến:
Các loại rau, củ, quả rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn
Miến hoặc mì luộc sơ, để ráo nước
Cho dầu ăn vào chảo chiên trứng ốp la
Dùng chảo chiên trứng, cho thêm dầu phi tỏi thơm. Sau đó, cho các loại rau củ quả vào. Lưu ý, loại nào cứng cho vào trước, để khi chín tất cả nguyên liệu đều mềm, tránh loại còn cứng hay quá mềm.
Đảo điều, nêm nếm vừa ăn. Sau đó, cho miến hoặc mì đã sơ chế vào đảo đều.
Sau đó, rắc thêm ít tiêu.
Như vậy chưa tới 10 phút, chúng ta đã hoàn thành món miến/mì xào đầy đủ chất dinh dưỡng. Món này có thể dùng để ăn sáng hay bữa xế.
Nhà thiết kế Võ Việt Chung gợi ý, trong thời gian giãn cách xã hội nên trong tủ lạnh có gì thì sẽ tận dụng nấu với nguyên liệu đó hoặc chọn nguyên liệu theo sở thích của mỗi người.
Bí quyết để món này ngon là rau củ quả sau khi sơ chế sẽ ngâm trong nước đá hoặc để vào tủ lạnh làm lạnh. Tuy nhiên thời điểm này, rau củ quả đã được để sẵn trong tủ lạnh nên sơ chế xong xào vẫn giữ được độ giòn của rau củ quả.