vĐồng tin tức tài chính 365

Đã xác định được nguồn gây ô nhiễm nhiều dòng kênh tại trung tâm TP Sóc Trăng

2021-07-22 12:50
Đã xác định được nguồn gây ô nhiễm nhiều dòng kênh tại trung tâm TP Sóc Trăng - Ảnh 1.

Màu nước Kinh Xáng trưa 22-7 trong xanh, không còn bốc mùi như trước đây - Ảnh: KHẮC TÂM

Sáng 22-7, ông Trần Văn Lâu - chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng - cho biết đã yêu cầu Sở Tài nguyên và môi trường Sóc Trăng kiểm tra tình trạng ô nhiễm nguồn nước tại một số kênh trên địa bàn TP Sóc Trăng.

Cùng ngày, theo nguồn tin Tuổi Trẻ Online, Sở Tài nguyên và môi trường Sóc Trăng phối hợp các ngành chức năng và địa phương kiểm tra, bước đầu đã ghi nhận có 4 - 5 nguồn gây ô nhiễm. Trong vài ngày tới, sở này sẽ có báo cáo UBND tỉnh để xin hướng xử lý, buộc các cơ sở gây ô nhiễm khắc phục hậu quả và thông tin đến báo chí.

Ngày 17-7, Tuổi Trẻ Online phản ánh tình trạng dòng Kinh Xáng thuộc phường 7, TP Sóc Trăng bị ô nhiễm nặng, nguồn nước có màu đen, bốc mùi hôi tanh. Không chỉ gây ô nhiễm cho khu vực Kinh Xáng, nguồn nước ô nhiễm còn ảnh hưởng đến sông Maspero chảy qua trung tâm TP Sóc Trăng và các xã giáp ranh thuộc huyện Châu Thành (Sóc Trăng).

Một người dân sống dọc Kinh Xáng (đường Lê Hoàng Chu, phường 7, TP Sóc Trăng) cho biết tình trạng dòng Kinh Xáng đen ngòm, bốc mùi hôi tanh xảy ra gần 2 tháng qua, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, đời sống của người dân.

Trưa 22-7, dòng nước ở Kinh Xáng đã trong, không còn mùi hôi. "Khoảng 5 ngày nay, không khí không còn hôi tanh như trước đây nữa. Màu nước Kinh Xáng đẹp hơn. Hy vọng từ nay sẽ được mãi như vậy thì bà con mới yên tâm làm ăn", một người phụ nữ có nhà cặp Kinh Xáng cho biết.

Nhiều dòng kênh tại trung tâm TP Sóc Trăng bị ô nhiễmNhiều dòng kênh tại trung tâm TP Sóc Trăng bị ô nhiễm

TT0 - Không chỉ có Kinh Xáng ô nhiễm nặng, nước đen thui, bốc mùi hôi tanh… mà sông Maspero đoạn qua trung tâm TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) cũng chung số phận.

Xem thêm: mth.57782950122701202-gnart-cos-pt-mat-gnurt-iat-hnek-gnod-ueihn-meihn-o-yag-nougn-coud-hnid-cax-ad/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Đã xác định được nguồn gây ô nhiễm nhiều dòng kênh tại trung tâm TP Sóc Trăng”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools