vĐồng tin tức tài chính 365

Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ báo cáo gì khi bị phản ánh 'dối trá trong đào dạo y dược'?

2022-08-28 13:46
Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ báo cáo gì khi bị phản ánh dối trá trong đào dạo y dược? - Ảnh 1.

Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ - Ảnh: FB Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ

Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ vừa có báo cáo gửi Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, thương binh và xã hội), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Thọ về thông tin đăng tải trên báo chí "Dối trá trong đào tạo y dược".

Qua xác minh, Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ khẳng định nhà trường không có bất cứ hình thức hợp tác và liên kết đào tạo nào với 2 trường: Cao đẳng Dược Hà Nội (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) và Cao đẳng Lê Quý Đôn (Biên Hòa, Đồng Nai).

Không có việc sau khi học viên đóng tiền cho Trường cao đẳng Dược Hà Nội thì nhận được thông báo có tên trong danh sách học viên đã trải qua toàn bộ khóa học và đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp tại Trường cao đẳng Y tế Phú Thọ tổ chức tại Viện Y học Dự phòng quân đội (Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội). Nhà trường chưa từng tổ chức thi tại địa điểm này.

Không có việc học viên đi công tác xin thi sau, giáo viên chủ nhiệm tên H.T. và một cán bộ tuyển dụng trả lời "có thể nhờ người khác đi thi hộ" như phản ánh.

Về tổ chức thi tốt nghiệp: Nhà trường cũng không tổ chức kỳ thi nào với Trường Cao đẳng Dược Hà Nội và không có cán bộ nào của Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ tham gia vào công tác tổ chức kỳ thi tại Trường cao đẳng Dược Hà Nội.

Tất cả các kỳ thi do nhà trường tổ chức đều thực hiện đúng quy định: Không có thí sinh đi thi hộ, không có việc "không kiểm tra giấy tờ tùy thân của thí sinh trước khi vào phòng thi", "phát đáp án cho thí sinh chép bài" hay "thí sinh được mang điện thoại vào phòng thi" theo nội dung phản ánh. 

Đặc biệt không có việc tổ chức 10 môn thi tốt nghiệp trong một ngày và không có tên môn thi tốt nghiệp là Dược liệu nâng cao và tin học như bài báo phản ánh. Mẫu đề thi trên báo cũng không phải mẫu đề thi hiện hành của Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ.

Không có việc học viên đăng ký học và nộp học phí cho Trường cao đẳng Dược Hà Nội sau đó nộp thêm học phí để dự thi tốt nghiệp do Trường cao đẳng Y tế Phú Thọ tổ chức.

Về phiếu thu, nhà trường cho biết từ trước đến nay, trường chỉ sử dụng phiếu thu có dấu treo (dấu tròn) trên góc trái phiếu, phiếu thu có in logo chìm của Trường cCao đẳng Y tế Phú Thọ và có số seri góc phải. Hơn nữa, số tiền thu học phí của Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ là theo kỳ học và mức thu theo định mức quy định tại Nghị quyết số 02/2016/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Thọ và theo Nghị định số 81/2021/NĐ-CP của Chính phủ.

Về quy trình tuyển sinh của nhà trường: hàng năm, căn cứ quy chế và chỉ tiêu tuyển sinh, nhà trường xây dựng kế hoạch tuyển sinh, thành lập hội đồng tuyển sinh, ra các thông báo tuyển sinh, tổ chức thu hồ sơ và xét tuyển đảm bảo đúng quy chế, tổ chức đào tạo và cấp bằng đúng quy định của Bộ Lao động, thương binh và xã hội.

Bên cạnh đó các cán bộ coi thi và thu tiền trong hình ảnh của bài báo không phải cán bộ của Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ.

Ông Nguyễn Quang Ân - hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ - khẳng định các thông tin báo chí phản ánh có liên quan đến trường là không đúng. Việc này ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tuyển sinh và hình ảnh, uy tín của trường.

Thanh tra Sở Y tế Phú Thọ đang thanh tra tại trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ theo quyết định số 751 ngày 24-8-2022 của giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ về công tác đào tạo chuyên ngành y dược tại trường.

Cái kết ‘đắng’ của những người bán, mua bằng giả Đại học Đông ĐôCái kết ‘đắng’ của những người bán, mua bằng giả Đại học Đông Đô

TTO - Những người mua, kẻ bán bằng giả của Đại học Đông Đô đều nhận cái kết “đắng” bởi nhóm cựu lãnh đạo nhà trường vướng vòng lao lý, còn những cán bộ mua bằng để tiến thân thì bị kỷ luật hoặc mất chức.

Xem thêm: mth.13054942182802202-coud-y-oad-oad-gnort-art-iod-hna-nahp-ib-ihk-ig-oac-oab-oht-uhp-et-y-gnad-oac-gnourt/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ báo cáo gì khi bị phản ánh 'dối trá trong đào dạo y dược'?”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools