vĐồng tin tức tài chính 365

'10 năm nữa, màn hình trong xe xuống cấp, lỗi thời thì sao?'

2022-08-28 13:46
10 năm nữa, màn hình trong xe xuống cấp, lỗi thời thì sao? - Ảnh 1.

Nội thất Bugatti W16 Mistral và trước đó là Chiron đều có cabin khá đơn giản về mặt công nghệ - Ảnh: Bugatti

Trước khi bước sang thế kỷ 21, phần lớn ô tô trên toàn cầu không có màn hình. Vị trí trung tâm táp lô là nơi xuất hiện đài radio và sau này một thời gian là đầu đĩa chơi nhạc. 

Trang bị kế tiếp xuất hiện là màn hình đơn sắc nhỏ nhắn giữa tâm táp lô cũng để phục vụ mục đích chơi nhạc nói trên.

Tuy vậy, sau hơn 20 năm và giờ phần lớn táp lô là sân chơi của màn hình, trong số đó phần lớn là màn hình cảm ứng. Độ tiện lợi của chúng có lẽ ai cũng hiểu được, tuy nhiên việc quá ôm đồm sử dụng màn hình thế chỗ các yếu tố dễ sử dụng và tiếp cận hơn như nút bấm điều khiển trong thời gian qua lại khiến đây trở thành điểm trừ lớn.

Nếu đã phát ngán cuộc đua màn hình trên ô tô trong những năm qua, bạn có chung quan điểm với giám đốc thiết kế Bugatti là ông Achim Anscheidt. Người đặt bút thiết kế Bugatti Chiron hiểu được logic phía sau việc các hãng chạy đua màn hình nhưng vẫn cực kỳ quan ngại về tuổi đời của chúng.

10 năm nữa, màn hình trong xe xuống cấp, lỗi thời thì sao? - Ảnh 2.

Thiết kế đồng hồ analog được Bugatti ưa chuộng vì không sợ lỗi thời - Ảnh: The Drive

"Điều này (cuộc đua màn hình - PV) làm tôi thấy sợ. Điều gì sẽ xảy ra khi hệ điều hành bất ngờ không vận hành, hay trong 10 năm tới khi chúng xuống cấp", ông chia sẻ. Vị lãnh đạo Bugatti cũng so sánh sự nhanh xuống cấp và lỗi thời của màn hình ô tô với điện thoại cầm tay, khi thắc mắc liệu giờ này ai còn hứng thú với iPhone 3.

"Ai cũng nhìn ra giao diện lỗi thời trên các mẫu xe cũ chỉ với một ánh nhìn hoặc vài thao tác điều khiển. Sẽ ra sao khi một số chỗ màn hình chết cảm ứng hoặc đồ họa?" là một vài thắc mắc của vị lãnh đạo.

Cả Bugatti Chiron và W16 Mistral Roadster vừa ra mắt đều có nội thất tối giản với đồng hồ analog truyền thống - thiết kế mà theo ông là không tuổi và không lỗi thời như đồng hồ đeo tay dạng cơ truyền thống. 

Ngoài ra, việc không lạm dụng màn hình cũng có thể giúp xe giữ giá, chẳng hạn như trong một buổi đấu giá trong 30 năm tới sẽ chẳng ai quan tâm màn hình xe, theo ông chia sẻ.

Bugatti hé lộ thêm về hậu duệ Chiron: Sẽ là siêu xe khác chưa từng cóBugatti hé lộ thêm về hậu duệ Chiron: Sẽ là siêu xe khác chưa từng có

Bugatti đã chia tay động cơ W16 danh tiếng của mình sau khi ra mắt xe mui trần nhanh nhất thế giới Bugatti W16 Mistral Roadster và đã đến lúc họ nhìn về tương lai.

Xem thêm: mth.39982830082802202-oas-iht-ioht-iol-pac-gnoux-ex-gnort-hnih-nam-aun-man-01/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“'10 năm nữa, màn hình trong xe xuống cấp, lỗi thời thì sao?'”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools