vĐồng tin tức tài chính 365

Chính quyền quân sự Myanmar ân xá cho bà Aung San Suu Kyi

2023-08-02 05:58

Ngày 1-8, truyền thông Myanmar đưa chính quyền quân sự Myanmar công bố lệnh ân xá 5 trong số 19 tội danh đối với cựu cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi, theo hãng tin Reuters.

Phát ngôn viên của chính quyền quân sự Myanmar Zaw Min Tun nói với trang Eleven Media Group rằng lệnh ân xá trên có nghĩa là bà Suu Kyi sẽ được giảm sáu năm trong tổng cộng 33 năm tù mà chính quyền quân sự tuyên phạt về loạt tội danh mà bà cho là vô lý, theo hãng tin AFP. Bà Suu Kyi năm nay 78 tuổi, đã bị giam giữ hơn hai năm qua và được cho là thường xuyên gặp nhiều vấn đề về sức khỏe.

Cũng theo ông Zaw Min Tun, Hội đồng Hành chính nhà nước cũng đã giảm bốn năm tù cho cựu Tổng thống Win Myint - người bị chính quyền quân sự giam giữ cùng lúc với bà Suu Kyi sau cuộc chính biến ngày 1-2-2021.

Chính quyền quân sự Myanmar ân xá cho bà Aung San Suu Kyi ảnh 1

Bà Aung San Suu Kyi. Ảnh: ANN WANG/REUTERS

Lệnh ân xá trên nằm trong chiến dịch ân xá hơn 7.000 tù nhân được chính quyền quân sự công bố nhân mùa chay của Phật giáo.

Trước đó, vào ngày 31-7, chính quyền quân sự Myanmar thông báo gia hạn tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc thêm sáu tháng, bắt đầu từ ngày 1-8. Điều này đồng nghĩa với việc chính quyền sẽ hoãn cuộc bầu cử dự kiến được tổ chức vào tháng 8, theo AFP.

TÌM PHAN

Xem thêm: lmth.169447tsop-iyk-uus-nas-gnua-ab-ohc-ax-na-ramnaym-us-nauq-neyuq-hnihc/nv.olp

“Chính quyền quân sự Myanmar ân xá cho bà Aung San Suu Kyi”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools