vĐồng tin tức tài chính 365

Nhóm dàn cảnh cướp điện thoại tại các cửa hàng sa lưới

2023-08-04 17:12

Ngày 03/8, Cơ quan CSĐT CATP.Thủ Đức, TPHCM cho biết, qua điều tra truy xét đã bắt được 2 đối tượng chuyên dàn cảnh cướp giật tài sản tại các cửa hàng buôn bán ĐT ở nhiều quận, huyện của TPHCM. Toàn bộ ĐT nhóm này chiếm đoạt đều là loại đắt tiền, tổng trị giá hàng trăm triệu đồng.

Theo hồ sơ vụ án, trong khoảng thời gian vài tháng gần đây, tại địa bàn một số quận, huyện của TPHCM xảy ra tình trạng đối tượng giả danh đến các cửa hành kinh doanh mua hàng rồi chiếm đoạt ĐT đắt tiền và tẩu thoát. Trong lúc CA các địa phương đang triển khai lực lượng truy bắt thì bất ngờ vào ngày 21/7/2023, tại cửa hàng mua bán ĐT Cellphones ở số 190, Nguyễn Thị Định, P.An Phú, TP.Thủ Đức xảy ra vụ cướp giật tài sản hết sức manh động, đối tượng đã chiếm đoạt 3 ĐT iPhone 14 Pro Max. Nhân viên cửa hàng này cho biết, có một vị khách đến mua ĐT, trong lúc nhân viên đưa ra 3 chiếc ĐT xịn để khách xem, lợi dụng nhân viên quay mặt vào trong, đối tượng đã chiếm đoạt số ĐT trên chạy ra đường, lên xe máy đồng bọn chờ sẵn tẩu thoát.

Tiếp nhận tin báo, CATP.Thủ Đức lập tức triển khai lực lượng tổ chức khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của bị hại để truy xét. Đến ngày 26/7, lực lượng Cảnh sát hình sự CATP. Thủ Đức phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự CA TPHCM và CA các Q.Tân Bình, Q7 truy xét bắt giữ được 2 đối tượng gây án, gồm: Trần Thế Hiển (SN 1994, ngụ P2, TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) và Ngụy Lập Thanh (SN 1980, ngụ P13, Q4, TPHCM).

Trần Thế Hiển và Ngụy Lập Thanh

Đây là hai đối tượng chuyên thực hiện hành vi chiếm đoạt nhiều ĐT di động "IPhone" tại các cửa hàng kinh doanh mua bán ĐT trên địa bàn TPHCM. Thủ đoạn của các đối tượng hết sức manh động và liều lĩnh. Đối tượng Trần Thế Hiển sử dụng số điện thoại "... 6734" liên lạc với các cửa hàng mua bán ĐT đặt mua từ 2 - 3 chiếc ĐT thuộc dòng Iphone cao cấp; hoặc lựa chọn các cửa hàng có ít nhân viên hoặc chỉ có nhân viên nữ, lực lượng bảo vệ mỏng hoặc không có bảo vệ... Sau đó, đối tượng đến xem hàng trực tiếp, đối tượng còn lại đứng bên ngoài nổ máy xe chờ sẵn. Đối tượng Hiển thường đánh lạc hướng với lý do yêu cầu cho xem các phụ kiện đi kèm, khi nhân viên quay người về hướng khác lấy phụ kiện, Hiển nhanh chóng chiếm đoạt tài sản chạy ra ngoài cùng đồng bọn tẩu thoát .

Với thủ đoạn trên, quá trình điều tra Hiển khai nhận đã thực hiện hàng loạt vụ cướp giật tài sản, trong đó có vụ tại Q.Tân Bình chiếm đoạt 2 ĐT Iphone 14 Pro Max đem bán được 40 triệu đồng. Vụ thứ 2 Hiển và đồng bọn thực hiện tại Q7, cũng chiếm đoạt được 2 ĐT Iphone 14 Pro Max, bán được 40 triệu đồng. Vụ thứ 3 xảy ra trên địa bàn TP.Thủ Đức chiếm đoạt 3 ĐTDĐ, bán được 70 triệu đồng. Một vụ tại Q10 chiếm đoạt 2 ĐT Iphone 14 Pro Max, bán được 40 triệu đồng và một vụ chiếm đoạt 2 ĐT Iphone 14 Pro Max trên địa bàn Q3.

Hiện Cơ quan CSĐT CATP.Thủ Đức đang tiếp tục đấu tranh với 2 đối tượng Hiển và Thanh để làm rõ vì khả năng có liên quan đến nhiều vụ chiếm đoạt tài sản tại các cửa hàng khác trên địa bàn TPHCM.

Minh Thắng

Xem thêm: lmth.467051_ioul-as-gnah-auc-cac-iat-iaoht-neid-pouc-hnac-nad-mohn/na-uv/nv.moc.nagnoc

Comments:0 | Tags:Vụ án

“Nhóm dàn cảnh cướp điện thoại tại các cửa hàng sa lưới”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools