vĐồng tin tức tài chính 365

Hoàn cảnh éo le của gia đình ngư dân mất tích

2023-08-06 12:22
Hiện trường nơi phát hiện tàu cá của ngư dân Xá bị đắm tại khu vực đê chắn sóng thuộc huyện Cát Hải, TP Hải Phòng - Ảnh: LÊ CÁCH

Hiện trường nơi phát hiện tàu cá của ngư dân Xá bị đắm tại khu vực đê chắn sóng thuộc huyện Cát Hải, TP Hải Phòng - Ảnh: LÊ CÁCH

Ngày 6-8, người thân và lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm tung tích gia đình ngư dân Nguyễn Văn Xá (53 tuổi) và vợ là bà Nguyễn Thị Gái (52 tuổi), cùng con trai Nguyễn Tuấn Anh (18 tuổi, trú tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) gặp nạn khi đi đánh cá trên tàu QN-3457 tại vùng biển Cát Bà, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại hiện trường, lực lượng chức năng thuộc Đồn biên phòng Cát Hải và chính quyền địa phương phối hợp cùng ngư dân vẫn đang rà soát, tìm kiếm quanh khu vực nơi phát hiện tàu cá bị đắm. Chỉ có một phần cột trụ treo cờ của tàu cá nhô khỏi mặt biển. Phần mũi tàu được xác định vỡ một mảng lớn.

Tàu cá của ông Nguyễn Văn Xá được phát hiện nằm ngay bên cạnh tuyến đê chắn sóng dài khoảng 10km. Nhiều người nhận định có thể trong lúc bị mất phương hướng bởi mưa dông, thủy triều lên cao thì tàu đã va phải đê chắn sóng này, dẫn tới bị vỡ phần mũi và đắm.

Tất bật điều phối người thân quen tham gia công tác tìm kiếm, ông Lê Hải - hàng xóm của ngư dân Nguyễn Văn Xá - cho biết hoàn cảnh gia đình ông Xá hết sức éo le. Người thân ít ỏi.

Trước đó hơn chục năm, con trai lớn của gia đình chết đuối khi theo bố mẹ đi đánh bắt thủy sản. Sau đó, vợ chồng ông Xá sinh thêm hai người con, một con gái lớn đã đi lấy chồng. Tuấn Anh (18 tuổi) là con trai út trong nhà.

Theo ông Hải, bình thường chỉ có vợ chồng ông Xá đi đánh bắt thủy sản bằng chiếc tàu gỗ có kích thước khá lớn, dài 15 mét và chủ yếu đánh bắt tại khu vực gần bờ. 

Thời gian gần đây, Tuấn Anh thi xong tốt nghiệp THPT mới theo phụ giúp bố mẹ. Phần lớn số cá tôm đánh bắt được, ông Xá đều dùng làm thức ăn hằng ngày cho cá nuôi trong lồng bè ở phường Tân An, thị xã Quảng Yên.

Ngư dân phối hợp cùng lực lượng chức năng vẫn đang rà soát khu vực tàu cá gặp nạn để tìm kiếm tung tích nạn nhân - Ảnh: LÊ CÁCH

Ngư dân phối hợp cùng lực lượng chức năng vẫn đang rà soát khu vực tàu cá gặp nạn để tìm kiếm tung tích nạn nhân - Ảnh: LÊ CÁCH

"Mỗi chuyến ra khơi, họ thường đi vào chiều hôm trước, đến sáng sớm hôm sau sẽ trở về. Nhưng chuyến đi vừa rồi mọi người không thấy trở về, liên lạc không được nên đoán có chuyện chẳng lành và tự bảo nhau sang đây nhờ lực lượng chức năng hỗ trợ tìm kiếm. Giờ thì đã tìm thấy tàu mà người lại không thấy đâu" - ông Hải rớm nước mắt.

Cũng theo ông Hải, vì để có nguồn thức ăn hằng ngày cho cá, dù biết thời tiết mưa dông nguy hiểm, gia đình ngư dân Xá vẫn ra biển.

"Vợ chồng ông Xá sống với xóm làng luôn chất phác, thật thà. Nên khi mọi người biết tin gia đình ông gặp nạn, không ai bảo ai chúng tôi tự sang đây, đóng góp kinh phí thuê thêm tàu để rà soát khu vực với mong muốn sớm tìm được tung tích các nạn nhân" - ông Hải chia sẻ.

Đã tìm thấy thi thể ngư dân gặp nạn ở biển Phú QuýĐã tìm thấy thi thể ngư dân gặp nạn ở biển Phú Quý

Vị trí phát hiện thi thể ngư dân tên Trương ở cách đảo Phú Quý khoảng 1 hải lý về hướng đông bắc và đã đưa vào bờ.

Xem thêm: mth.48260511160803202-hcit-tam-nad-ugn-hnid-aig-auc-el-oe-hnac-naoh/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Hoàn cảnh éo le của gia đình ngư dân mất tích”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools