vĐồng tin tức tài chính 365

Trung Quốc phát hiện công dân làm gián điệp cho CIA

2023-08-11 12:23
Trung Quốc phát hiện ra gián điệp của Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) - Ảnh: REUTERS

Trung Quốc phát hiện ra gián điệp của Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) - Ảnh: REUTERS

Theo Đài CCTV của Trung Quốc, gián điệp nêu trên là một công dân Trung Quốc làm việc cho một tập đoàn công nghiệp quân sự, được cung cấp tiền và cơ hội nhập cư vào Mỹ để đổi lấy thông tin quân sự nhạy cảm.

Zeng, người bị cho là gián điệp, từng được gửi đến Ý để học lên cao. Trong thời gian ở đó, người này đã quen biết với một quan chức đại sứ quán Mỹ, CCTV đưa tin.

Cũng theo CCTV, Zeng bị phát hiện đã ký một thỏa thuận gián điệp với Mỹ và được đào tạo trước khi trở về Trung Quốc để thực hiện các hoạt động gián điệp.

CCTV cho biết "các biện pháp bắt buộc" đã được thực hiện đối với Zeng, nhưng không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào.

Trung Quốc đã tăng cường giám sát đối với hoạt động gián điệp trong thời gian gần đây.

Hồi đầu tháng 8 này, Bộ An ninh quốc gia Trung Quốc cho biết nước này nên khuyến khích công dân của mình tham gia công tác chống gián điệp, bao gồm việc tạo các kênh để các cá nhân báo cáo hoạt động đáng ngờ, cũng như khen thưởng họ.

Bộ An ninh quốc gia Trung Quốc đề xuất tạo ra một hệ thống biến việc quần chúng tham gia vào hoạt động phản gián trở nên "bình thường".

Vào tháng 7 vừa qua, Trung Quốc đã công bố luật chống gián điệp, cấm chuyển giao bất kỳ thông tin nào liên quan đến an ninh và lợi ích quốc gia. Song phía Trung Quốc không xác định cụ thể định nghĩa cho những loại thông tin này.

Theo Hãng tin Reuters, Mỹ đã cảnh giác với luật mới của Trung Quốc.

Trung Quốc lo Mỹ triển khai lực lượng an ninh mạng ở các nước láng giềngTrung Quốc lo Mỹ triển khai lực lượng an ninh mạng ở các nước láng giềng

Trung Quốc chỉ trích Mỹ tính triển khai lực lượng an ninh mạng tại các nước láng giềng với Bắc Kinh và đổ lỗi cho Washington tấn công tin tặc tại Nhật Bản.

Xem thêm: mth.23283048011803202-aic-ohc-peid-naig-mal-nad-gnoc-neih-tahp-couq-gnurt/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Trung Quốc phát hiện công dân làm gián điệp cho CIA”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools