vĐồng tin tức tài chính 365

Lãnh đạo Nga, Triều Tiên trao đổi thư, cam kết nâng tầm quan hệ

2023-08-15 08:44
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (trái) gặp gỡ Tổng thống Nga Vladimir Putin năm 2019 - Ảnh: KCNA

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (trái) gặp gỡ Tổng thống Nga Vladimir Putin năm 2019 - Ảnh: KCNA

Trong bức thư gửi ông Putin, nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định tình hữu nghị của hai nước đã được hun đúc trong Thế chiến II.

Ông Kim cũng khẳng định Nga và Triều Tiên đang "thể hiện đầy đủ sức mạnh và sự bất khả chiến bại của họ trong cuộc đấu tranh để đập tan các hành vi độc đoán và bá quyền của đế quốc".

"Tôi tin chắc rằng tình hữu nghị và tình đoàn kết... sẽ được phát triển hơn nữa thành mối quan hệ chiến lược lâu dài phù hợp với nhu cầu của thời đại mới", ông Kim viết trong thư.

Ông Kim nhấn mạnh: "Hai nước sẽ luôn chiến thắng, ủng hộ mạnh mẽ và hợp tác với nhau trong quá trình đạt được mục tiêu và sự nghiệp chung".

Theo Hãng tin KCNA, việc trao đổi thư giữa hai nhà lãnh đạo đánh dấu kỷ niệm 78 năm ngày giải phóng bán đảo Triều Tiên khỏi ách thuộc địa của Nhật Bản (1910-1945).

Đây cũng là ngày lễ quốc gia của Hàn Quốc.

Theo Hãng tin Reuters, Mỹ cáo buộc Triều Tiên cung cấp vũ khí cho Nga trong cuộc chiến ở Ukraine, bao gồm đạn pháo, tên lửa vác vai và tên lửa.

Bình Nhưỡng và Matxcơva đã phủ nhận mọi giao dịch vũ khí bị cáo buộc.

Hồi tháng 7-2023, Bộ trưởng Quốc phòng Nga đã cùng ông Kim xem các tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân và máy bay không người lái tấn công mới nhất của Triều Tiên tại một cuộc duyệt binh ở Bình Nhưỡng.

Trong thông điệp gửi tới nhà lãnh đạo Triều Tiên, Tổng thống Putin cũng tuyên bố sẽ tăng cường quan hệ song phương.

"Tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ tăng cường hợp tác song phương trong mọi lĩnh vực vì hạnh phúc của nhân dân hai nước, cũng như sự ổn định và an ninh vững chắc của bán đảo Triều Tiên và toàn bộ khu vực Đông Bắc Á", KCNA trích dẫn ông Putin.

Theo Reuters, các nhà lãnh đạo của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản sẽ thảo luận về hợp tác an ninh đối với Triều Tiên, Ukraine và các vấn đề khác tại hội nghị thượng đỉnh ba bên vào ngày 18-8 tại Trại David, Mỹ.

Triều Tiên mời người nước ngoài đến chơi golfTriều Tiên mời người nước ngoài đến chơi golf

Trang web du lịch chính thức của Triều Tiên gần đây đã cho đăng tải lời mời các golf thủ ngoại quốc đến quốc gia này tranh tài.

Xem thêm: mth.47685008051803202-eh-nauq-mat-gnan-tek-mac-uht-iod-oart-neit-ueirt-agn-oad-hnal/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Lãnh đạo Nga, Triều Tiên trao đổi thư, cam kết nâng tầm quan hệ”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools