vĐồng tin tức tài chính 365

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/8: Kỳ vọng thị trường sẽ sớm tìm được điểm cân bằng

2023-08-24 03:41

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 24/8.

CTCK SHS

Phiên hôm nay thị trường lại giảm điểm khi lực cung tăng dần vào cuối phiên, Trong ngắn hạn thị trường khả năng sẽ tiếp tục diễn ra các nhịp rung lắc, phục hồi để hình thành vùng tích lũy mới sau khi đã thất bại tại vùng 1.250 điểm.

Chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ sớm tìm được khu vực cân bằng trước khi có những diễn biến tích cực hơn trong thời gian tới.

Xu hướng tăng điểm trung hạn của VN-Index vẫn được duy trì khi chỉ số vẫn đang nằm trên vùng 1.125-1.150 điểm và khả năng thị trường có thể tích lũy lại tạo nền tảng mới để chuẩn bị cho nhịp tăng tiếp theo.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/8: Kỳ vọng thị trường sẽ sớm tìm được điểm cân bằng ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Vietcombank - VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index đóng cửa với một nến marubozu và vẫn tiếp tục xu hướng kiểm tra lại vùng 1.180 điểm.

Tuy nhiên, cùng với hai phiên hồi phục liền trước, biên độ dao động đang có xu hướng mở rộng hơn đi cùng khối lượng sụt giảm cho thấy cả phe bán và phe mua đều đang khá do dự và chờ đợi tín hiệu về xu hướng mới.

Chỉ báo RSI tiếp tục rơi về 40, cho thấy động lượng đảo chiều xu hướng để chuyển sang tăng giá là tương đối thấp, nhưng ở kịch bản tích cực thì VN-Index sẽ dao động tích lũy tại vùng điểm số này và hấp thụ dần lực cung tiềm năng trong những phiên tới.

Dù hiện tại chỉ số vẫn đang nằm trong xu hướng giảm, nhưng chúng tôi tiếp tục cho rằng trong những phiên tới, nếu lực cung tiếp tục được hấp thụ tích cực, khiến cho thị trường dần ổn định hơn thì có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục ngắn hạn trong một số phiên như đã từng nhiều lần ghi nhận kể từ đầu năm nay.

CTCK VietCap

Dự báo trong phiên ngày mai, ngưỡng hỗ trợ EMA50 ngày của chỉ số VN30 tại 1.180 điểm có thể sẽ thúc đẩy nỗ lực hồi phục cho nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, qua đó, tạo hiệu ứng cho thị trường chung.

Tuy nhiên, nếu cường độ của nhịp tăng giá một lần nữa cho thấy sự suy yếu, phản ánh qua sự sụt giảm của thanh khoản, lực bán có thể sẽ gia tăng trong phiên chiều để thử thách phòng tuyến EMA50 ngày.

Ở kịch bản nếu VN30 đóng cửa dưới 1.180 điểm, chỉ số sẽ tiếp tục đà giảm với các hỗ trợ lần lượt tại 1.160 điểm và 1.135 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/8: Kỳ vọng thị trường sẽ sớm tìm được điểm cân bằng ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Xem thêm: lmth.635823tsop-gnab-nac-meid-coud-mit-mos-es-gnourt-iht-gnov-yk-842-yagn-naohk-gnuhc-hcid-oaig-neihp-tauht-yk-nihn-cog/nv.naohkgnuhchnahnnit.www

Comments:0 | Tags:Tin nhanh chứng khoán

“Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/8: Kỳ vọng thị trường sẽ sớm tìm được điểm cân bằng”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools