vĐồng tin tức tài chính 365

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/8: Hạ tỷ trọng trong các nhịp hồi sớm

2023-08-24 03:41

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 24/8.

Tỷ trọng giải ngân mới trong giai đoạn này không nên quá cao

CTCK Vietcombank (VCBS)

Nhìn chung, nhà đầu tư vẫn nên ưu tiên quản trị rủi ro trong giai đoạn này cũng như tuân thủ kỷ luật đầu tư với các ngưỡng chốt lời/cắt lỗ được khuyến nghị ở khoảng 5-7%.

Mặt khác, việc thị trường ghi nhận diễn biến phân hóa cho thấy, nhà đầu tư vẫn có thể tìm kiếm cơ hội giải ngân cho mục tiêu lướt sóng ngắn hạn ở các cổ phiếu mới bắt đầu giai đoạn tăng giá, sau khi đã có một giai đoạn tích lũy chặt chẽ tạo nền trước đó.

Mặc dù vậy, tỷ trọng giải ngân mới trong giai đoạn này không nên quá cao để đề phòng ảnh hưởng tiêu cực từ thị trường chung, trong trường hợp xu hướng giảm bất ngờ quay trở lại trong những phiên tới.

Kiên nhẫn chờ VN-Index test ngưỡng hỗ trợ và tín hiệu xác nhận từ thanh khoản

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

VN-Index kết thúc trong sắc đỏ, nhưng sự chú ý của giới đầu tư liên quan đến khối lượng giao dịch thì nhiều hơn. Đây là phiên thứ 3 liên tiếp thanh khoản sụt giảm so với phiên trước đó và là phiên có khối lượng khớp lệnh thấp nhất trong tháng 8.

Có thể xem là thanh khoản đang ở vùng cạn kiệt sau những phiên có khối lượng bùng nổ trước đó. Điều này thể hiện cho thấy sự thận trọng rất cao của giới đầu tư.

Thị trường như rơi vào điểm trống khi thanh khoản sụt giảm nghiêm trọng, nên sự cẩn thận ở thời điểm hiện nay rất quan trọng. Chúng tôi tiếp tục bảo lưu quan điểm đứng ngoài, kiên nhẫn chờ VN-Index test ngưỡng hỗ trợ và tín hiệu xác nhận từ thanh khoản.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng thấp

CTCK SHS

Trong ngắn hạn thị trường có thể tiếp tục rung lắc kiểm định lại vùng hỗ trợ trong vùng 1.150-1.170 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng thấp và tiếp tục quan sát diễn biến thị trường.

Nhà đầu tư trung, dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại. Trường hợp muốn gia tăng tỷ trọng có thể giải ngân dần trong các giai đoạn thị trường điều chỉnh, mục tiêu trung, dài hạn nên hướng tới các nhóm cổ phiếu đầu ngành, các cổ phiếu đang tích lũy và không bị điều chỉnh sâu, có kỳ vọng kết quả kinh doanh tiếp tục tăng trưởng trong năm nay.

Bán hạ tỷ trọng trong các nhịp hồi sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Áp lực bán gia tăng quanh ngưỡng kháng cự gần 1.19x điểm đã khiến cho chỉ số tiếp tục có một phiên điều chỉnh giằng co.

Chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi ngang, tăng giảm đan xen trong phiên tiếp theo trước khi thiết lập một xu hướng rõ ràng hơn với ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.170 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trong các nhịp hồi sớm và chỉ gia tăng trở lại trong các nhịp điều chỉnh về quanh các vùng hỗ trợ.

Xem thêm: lmth.735823tsop-mos-ioh-pihn-cac-gnort-gnort-yt-ah-842-yagn-naohk-gnuhc-hcid-oaig-neihp-gnourt-iht-hnid-nahn/nv.naohkgnuhchnahnnit.www

Comments:0 | Tags:Tin nhanh chứng khoán

“Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/8: Hạ tỷ trọng trong các nhịp hồi sớm”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools