vĐồng tin tức tài chính 365

Hiến máu cho bệnh nhi ung thư 'Ước mơ của Thúy'

2023-08-30 17:15
Từ Bảo Ngân, sinh viên năm 3 Trường đại học Văn hóa TP.HCM hiến máu cho chương trình Ước mơ của Thúy - Ảnh: BÌNH MINH

Từ Bảo Ngân, sinh viên năm 3 Trường đại học Văn hóa TP.HCM hiến máu cho chương trình Ước mơ của Thúy - Ảnh: BÌNH MINH

Những bạn trẻ đến hiến máu đều biết Ước mơ của Thúy từ khi còn là học sinh, sinh viên. Các bạn cho biết đăng ký tham gia ngay khi nghe thông tin về chương trình.

Mình thấy ý nghĩa khi dùng máu của chính mình để giúp đỡ các bệnh nhi ung thư. Mình sẽ tiếp tục tham gia hiến máu trong thời gian tới.
Lê Thị Thúy Kiều (sinh viên năm 4, Trường dại học Văn hóa TP.HCM)

Anh Phan Vũ Ngọc Thiện, nhân viên tại Intel cho biết bảy năm nay anh đều hiến máu cho chương trình Ước mơ của Thúy. Từng là cựu sinh viên bách khoa, anh đã đi Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện.

"Mình đặc biệt muốn tham gia chương trình Ước mơ của Thúy vì biết sẽ hỗ trợ phần nào cho các em nhỏ ung thư. Mình muốn san sẻ phần nào đó cùng các em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo. Mình từng chứng kiến một bé mắc bệnh ung thư trong xóm, suốt thời gian dài phải xạ trị, rụng hết tóc. Rất mừng em ấy giờ đã khỏi bệnh và vào đại học rồi", anh Thiện chia sẻ.

Anh Phan Vũ Ngọc Thiện, nhân viên Intel, cho biết bảy năm nay anh đều hiến máu cho chương trình Ước mơ của Thúy - Ảnh: BÌNH MINH

Anh Phan Vũ Ngọc Thiện, nhân viên Intel, cho biết bảy năm nay anh đều hiến máu cho chương trình Ước mơ của Thúy - Ảnh: BÌNH MINH

Trong khi đó, hai bạn Nguyễn Huỳnh Mai Khôi và Từ Bảo Ngân, sinh viên năm 3 Trường đại học Văn hóa TP.HCM, rủ nhau lần đầu đi hiến máu.

Mai Khôi biết đến chương trình rồi Bảo Ngân đi cùng. Thế nhưng sau khi lấy mẫu thử, chỉ có Bảo Ngân đủ tiêu chuẩn hiến máu còn Mai Khôi phải ra ghế chờ vì thiếu máu.

Mai Khôi khoe biết đến chương trình từ hồi còn học cấp II tại Cần Thơ. "Bác sĩ nói về uống thuốc, ăn nhiều rau xanh rồi ba tháng sau có thể quay lại hiến máu", Khôi cười.

Mai Khôi nói luôn đặt niềm tin vào Ước mơ của Thúy vì đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn do của báo Tuổi Trẻ, và các địa điểm hiến máu ở bệnh viện khiến bạn thấy yên tâm.

Lê Thị Thúy Kiều chia sẻ cô sẽ tiếp tục tham gia hiến máu cho bệnh nhi - Ảnh: BÌNH MINH

Lê Thị Thúy Kiều chia sẻ cô sẽ tiếp tục tham gia hiến máu cho bệnh nhi - Ảnh: BÌNH MINH

Để đăng ký tham gia chương trình, bạn đọc truy cập link https://giotmauvang.org.vn/ hoặc quét mã QR code, tạo tài khoản đăng nhập, chọn ngày hiến máu, chọn địa điểm hiến máu Bệnh viện Truyền máu huyết học, sau đó đặt lịch và xác nhận tham gia.

Bạn đọc có thể tham gia ủng hộ kinh phí cho chương trình trực tiếp tại trụ sở báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM), số điện thoại: 0283.9973838 hoặc văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại các tỉnh, thành phố.

Chuyển khoản đến tài khoản báo Tuổi Trẻ, số tài khoản: 113000006100, Ngân hàng Công thương (chi nhánh 3, TP.HCM).

Bạn đọc ở nước ngoài xin chuyển khoản về tài khoản báo Tuổi Trẻ, số tài khoản USD: 0071370195845 hoặc EUR: 0071140373054 (Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh TP.HCM, Swift Code: BFTVVNVX007).

Lưu ý: Ghi rõ nội dung chuyển khoản: Ủng hộ "Bệnh nhi ung thư".

Nghệ sĩ Kim Cương đồng hành với "Ước mơ của Thúy" trao quà bệnh nhi ung thưNghệ sĩ Kim Cương đồng hành với 'Ước mơ của Thúy' trao quà bệnh nhi ung thư

Sáng 1-6, nghệ sĩ nhân dân Kim Cương đã cùng chương trình Ước mơ của Thúy đến tặng quà cho các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (Q.1, TP.HCM).


Xem thêm: mth.31351345103803202-yuht-auc-om-cou-uht-gnu-ihn-hneb-ohc-uam-neih/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Hiến máu cho bệnh nhi ung thư 'Ước mơ của Thúy'”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools