Ban ATTP TPHCM sẽ thanh kiểm tra các cơ sở kinh doanh, sản xuất, bếp ăn mùa trung thu và tựu trường (Trong ảnh: Lực lượng thanh tra đang lấy mẫu bánh kẹo, mứt ngẫu nhiên tại chợ để kiểm nghiệm...) - Ảnh: Quốc Thái |
Cao điểm kiểm tra diễn ra từ ngày 15/9 đến 9/10/2023. Ban sẽ tập trung các nhóm hàng như bánh, mứt, kẹo, trà, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, các loại bánh trung thu, các sản phẩm từ bột… và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Chú trọng kiểm soát những đầu mối sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm; lấy mẫu kiểm nghiệm sản phẩm để đánh giá chất lượng sản phẩm lưu thông trên thị trường; đồng thời kiểm soát chặt chẽ hàng hóa không bảo đảm chất lượng, hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Mục tiêu của Ban là kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời, ngăn chặn các sản phẩm vi phạm lưu hành trên thị trường.
Ban ATTP TPHCM sẽ chú trọng kiểm tra nguồn gốc thực phẩm phục vụ tại căn tin, trường học trên địa bàn TP - Ảnh: Quốc Thái |
Cũng trong thời gian từ ngày 15/9 - 31/10/2023, Ban ATTP cũng tổ chức các Đoàn kiểm tra phối hợp với đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện chính quyền địa phương để kiểm tra các bếp ăn tập thể, căn tin, dịch vụ ăn uống trong trường học nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó, tập trung nhiều vào các loại giấy phép, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, lấy mẫu kiểm nghiệm, kiểm tra nguồn nước sử dụng chế biến. Đồng thời, kiểm tra hợp đồng mua bán, hóa đơn chứng từ mua vào, hồ sơ công bố/tự công bố sản phẩm, giấy tờ liên quan đến nguyên liệu, thực phẩm, phụ gia thực phẩm.
Quốc Thái
Xem thêm: lmth.9599941a-coh-man-uad-oav-uht-gnurt-aum-mahp-cuht-art-meik-es-mchpt/nv.moc.enilnounuhp.www