vĐồng tin tức tài chính 365

Một doanh nghiệp ở Huế chào mời lao động ‘chạy dịch’ về từ miền Nam: Hỗ trợ nóng 5 triệu đồng và 100% phí xét nghiệm PCR

2021-08-04 07:24

Hôm 2/8/2021, công ty Scavi Huế đã phát hành một thư ngỏ như sau:

Thân gửi toàn bộ lao động ngành may đang và sẽ trở về tỉnh Thừa Thiên Huế,

Chúng tôi, Financière B’Lao (trước đây là Corèle International), là Tập đoàn số 1 tại Pháp trong ngành Nội y – Quần áo tắm – Quần áo thể thao – Quần áo bảo hộ. Scavi, công ty con 110% của Financière B’Lao - hiện có 15.000 thành viên trên khắp thế giới. Scavi sở hữu Giấy phép đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) số 01 được cấp năm 1988 (33 năm trước) và là công ty hàng đầu về Dịch vụ Outsourcing toàn diện về Nội y – Quần áo tắm – Quần áo thể thao – Quần áo bảo hộ ở Việt Nam.

Tại trung tâm Điều hành Scavi tại miền Trung, chúng tôi có các Công ty chi nhánh như Scavi Huế, Scavi Med, Scavi Đà Nẵng, Scavi Lào với tổng cộng hơn 12.000 thành viên/nhận viên, luôn là một môi trường làm việc thân thiện, năng động, chuyên nghiệp với tinh thần trách nhiệm cao, sẽ đem đến cho mỗi thành viên gia nhập cơ hội phát triển và thăng tiến không giới hạn.

Chi nhánh một tập đoàn đa quốc gia ở Huế chào mời lao động ‘chạy dịch’ về từ miền Nam bằng các điều khoản hấp dẫn, nhưng cư dân mạng bảo ‘không dễ ăn’ - Ảnh 1.

Trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã diễn biến phức tạp trên nhiều tỉnh thành của cả nước. Tình trạng lây nhiễm tăng mạnh ở các thành phố lớn, đặc biệt là các Khu công nghiệp khiến nhiều Doanh nghiệp phải dừng sản xuất, nhiều thành phố lớn phải áp dụng biện pháp phong tỏa và giãn cách toàn xã hội.

Đồng hành cùng chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế trong công cuộc đón người dân ngoại tỉnh trở về quê nhà, Công ty Scavi Huế mong muốn được chung tay san sẻ những khó khăn của các thành viên ngành may xa quê nay quyết định trở về quê hương lập nghiệp, bằng việc áp dụng các chính sách hỗ trợ đối với lao động may có tay nghề đã sinh sống và làm việc tại tất cả tỉnh thành trong cả nước nay trở về tỉnh Thừa Thiên Huế và vào làm việc tại Công ty Scavi Huế cụ thể như sau:

- Hỗ trợ hoàn toàn 100% chi phí xét nghiệm PCR trước khi vào làm tại Công ty.

- Hỗ trợ nóng 5.000.000 đồng đối với công nhân may có tay nghề ký Hợp đồng lao động chính thức.

- Áp dụng chính sách đánh giá tay nghề linh hoạt, ký ngay hợp đồng chính thức và áp dụng mức lương cao tương đương với bậc tay nghề.

- Áp dụng mức thưởng thêm 3.000.000 đồng cộng vào khoản thưởng lương tháng thứ 13/2021.

Vì vậy, hãy liên hệ với Công ty Scavi Huế sớm nhất có thể để được tư vấn và hỗ trợ định hướng về một tương lai ổn định ngay tại chính quê nhà mình.

Vào cuối tháng 8, Thừa Thiên Huế là một trong những tỉnh thành có nhiều người con xa quê quay về để tránh dịch nhất. Đến ngày 29/7, tỉnh này đã thông báo tạm ngưng đón công dân trở về địa phương sau 3 đợt tổ chức đón chính thức.

Cụ thể: đợt 1 có 239 người di chuyển bằng máy bay, đợt 2 ngày 29/7 đã đón 376 người di chuyển bằng tàu hỏa và dự kiến sẽ tổ chức thêm chuyến bay dịch vụ cho khoảng 250 người về vào ngày 1/8). Như vậy, sau 1/8, tỉnh sẽ dừng chương trình đón công dân trở về, vì điều kiện cách ly quá tải.

Hiện tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động và kích hoạt tổng quy mô các khu cách ly toàn tỉnh đạt hơn 10.000 chỗ, nhưng đã tiếp nhận cách ly hơn 8.000 người và dự kiến trong vào ngày tới sẽ hết công suất. Trong đó, đã có rất nhiều người Huế từ TP.HCM, Đồng Nai và Bình Dương về quê tự phát bằng xe máy.

Dù không có bất cứ con số thống kê chính thức nào, nhưng theo tìm hiểu của chúng tôi, rất nhiều lao động Thừa Thiên Huế vào 3 tỉnh/thành nói trên để làm trong các công ty may mặc hoặc hộ gia công gia đình. Thế nên, không ngạc nhiên khi Công ty Scavi Huế đưa ra văn bản chào mời nhiệt tình như thế.

Ở khía cạnh khác, trong các comment phía dưới status về vấn đề này trên chính website của tuyển dụng của Scavi Huế và Hội đồng hương Huế ở Sài Gòn, ngoài những lời có cánh ca ngợi nghĩa cử của Scavi Huế hay giới thiệu cho bạn bè, có không ít comment nhắc nhở mọi người phải cân nhắc cẩn thận trước khi vào làm công nhân ở đây.

Ví dụ như: lương cơ bản có 3 triệu mấy thôi, làm tăng cả mà cả tháng 5 triệu mấy, về giữ trâu cho ba mẹ hơn là làm ở Scavi! Mong mọi người tìm hiểu kỹ với sự lựa chọn của mình không thôi khóc ra tiếng mán luôn, mật ngọt đây chứ đâu….

Đông Quân

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem thêm: nhc.92214638130801202-rcp-meihgn-tex-ihp-001-av-gnod-ueirt-5-gnon-ort-oh-man-neim-ut-ev-hcid-yahc-gnod-oal-iom-oahc-euh-o-peihgn-hnaod-tom/nv.zibefac

Comments:0 | Tags:No Tag

“Một doanh nghiệp ở Huế chào mời lao động ‘chạy dịch’ về từ miền Nam: Hỗ trợ nóng 5 triệu đồng và 100% phí xét nghiệm PCR”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools