vĐồng tin tức tài chính 365

Giá vàng thế giới giằng co, trong nước vẫn tăng

2021-08-07 14:14

Lúc hơn 10h, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng miếng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 56,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,5 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 100.000 đồng/lượng ở cả hai đầu giá so với sáng qua. Trong vòng hai ngày, giá vàng miếng SJC bán ra niêm yết tại Phú Quý đã tăng 300.000 đồng/lượng, dù giá thế giới gần như không tăng.

Nhẫn tròn trơn 999,9 hiệu Phú Quý được doanh nghiệp này giữ nguyên báo giá ở mức 51 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 52 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại thị trường Tp.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 56,65 triệu đồng/lượng và 57,35 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng ở cả hai đầu giá.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng trong nước đang cao hơn khoảng 7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á lúc hơn 10h theo giờ Việt Nam đứng ở 1.815,2 USD/oz, tăng 3,7 USD/oz so với đóng cửa phiên đêm qua tại New York. Mức giá này tương đương gần 50,4 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo tỷ giá USD bán ra tại Ngân hàng Vietcombank và chưa tính các chi phí liên quan.

Trong phiên Mỹ ngày 3/8, giá vàng giảm 2,8 USD/oz, chốt ở 1.811,5 USD/oz.

Giới đầu tư đang chờ báo cáo việc làm tháng 7 của Mỹ dự kiến được Bộ Lao động nước này công bố vào ngày thứ Sáu (6/8).

“Báo cáo việc làm có thể là tâm điểm chú ý của các nhà giao dịch vàng, vì sẽ ảnh hưởng đến quyết định của Fed về thời điểm bắt đầu cắt giảm chương trình mua tài sản”, nhà phân tích Fawad Razaqzada thuộc ThinkMarkets nhận định.

“Ngoài ra, nhà đầu tư cũng nên theo dõi chặt chẽ diễn biến của dịch Covid, vì nếu tình hình xấu đi, tăng trưởng kinh tế sẽ chịu ảnh hưởng tiêu cực, theo đó tác động đến chính sách của Fed, có thể dẫn tới đồng USD suy yếu và hỗ trợ giá vàng”.

Mấy ngày gần đây, một số quan chức của Fed nói rằng sắp đến lúc phải thắt chặt chính sách tiền tệ để chống lạm phát. Tuy nhiên, quan điểm của Chủ tịch Fed Jerome Powell và đa số quan chức khác của ngân hàng trung ương này vẫn là chưa đến lúc tính đến thắt chặt.

Phát biểu ngày 3/8, Thống đốc Fed Michelle Bowman nói thị trường việc làm cần thêm thời gian để phục hồi hoàn toàn khỏi những ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch, và nền kinh tế vẫn cần hỗ trợ để thực sự khoẻ trở lại. Thống đốc Mary Daly của Fed chi nhánh San Francisco cũng đồng tình với quan điểm này.

Đồng USD vững giá cũng đang là một nhân tố khiến giá vàng khó bứt phá ở thời điểm này. Sáng nay, chỉ số Dollar Index tiếp tục dao động trên ngưỡng 92 điểm, không có nhiều thay đổi so với sáng qua.

Tại Vietcombank, báo giá USD sáng nay là 22.840 đồng (mua vào) và 23.040 đồng (bán ra), giảm 10 đồng so với sáng qua.

Quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust ngày 3/8 có phiên bán ròng vàng thứ hai liên tiếp, xả hơn 2 tấn vàng, tương đương 0,2% khối lượng nắm giữ, còn gần 1.028 tấn. Trong vòng hai ngày thứ Hai và thứ Ba, quỹ bán ròng tổng cộng 4 tấn vàng.

Xem thêm: mth.gnat-nav-coun-gnort-oc-gnaig-ioig-eht-gnav-aig/nv.ymonocenv

Comments:0 | Tags:Tài chính

“Giá vàng thế giới giằng co, trong nước vẫn tăng”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools