Hai vợ chồng bên thành phẩm bún sườn trong ngày cuối tuần
Món bún sườn mà vợ chồng Thúy Diễm, Lương Thế Thành giới thiệu có công thức nấu khá đơn giản, không nhiều nguyên liệu nhưng vẫn đảm bảo thơm ngon, đủ chất và đặc biệt, các bé nhỏ sẽ rất thích.
Trước đây, Thúy Diễm vốn ít khi vào bếp nhưng mùa giãn cách đã làm cô có thêm thời gian và cơ hội để thử sức với nhiều món ăn mới.
Nữ diễn viên chia sẻ: "Bí kíp cho mùa dịch không nhàm chán và luôn vui vẻ của Diễm chính là vào bếp và học nấu ăn thêm nhiều món khác nhau. Trước đây, Diễm không nấu giỏi và chỉ biết nấu những món đơn giản vì đặc thù công việc diễn viên đi sớm về khuya.
Còn những ngày nghỉ thì cũng có người thân như mẹ, ba mẹ chồng thương và chăm sóc. Diễm nghĩ rằng mình phải dành khoảng thời gian này để làm việc gì đó ý nghĩa hơn thay vì ngồi đó và than thở".
Diễn viên Lương Thế Thành cũng tận dụng thời gian giãn cách để sửa sang đồ đạc trong nhà. Do đó, dù ở nhà trong thời gian dài nhưng hai vợ chồng vẫn giữ được tâm trạng thoải mái.
Các nguyên liệu của món bún sườn
Đã phải tạm hoãn nhiều công việc khoảng 3 tháng nay nên Thúy Diễm, Lương Thế Thành cũng rất nhớ nghề và đôi khi cảm thấy bất lực. Nhưng Thúy Diễm hiểu rõ bản thân phải có một tinh thần tích cực thì mới có thể bảo vệ được gia đình. Cô chia sẻ:
"Ở nhà có cả ba mẹ lớn tuổi và con nhỏ nên Diễm và anh Thành luôn phải kỹ lưỡng hết mức có thể. Việc lo lắng và cảm thấy bức bối vì phải ở trong 4 bức tường khiến mình dễ stress.
Nhưng nghĩ theo hướng ngược lại, khi mình được ở nhà an toàn thì ngoài kia có rất nhiều người, từ y bác sĩ tuyến đầu, tình nguyện viên... đang phải đối diện với nguy hiểm trực tiếp để cùng chống dịch. Vì vậy Diễm luôn động viên bản thân và cố gắng lan tỏa những điều tích cực đến người thân để mình có tinh thần và sức khỏe tốt vượt qua đại dịch.
Mới đây, khi hai vợ chồng ngồi đọc báo và biết được ngân hàng máu, đặc biệt là nhóm máu O đang khan hiếm, không đủ để cứu người, hai vợ chồng đã ngay lập tức đăng ký với mong muốn được góp sức cho cộng đồng.
Cũng lo lắng tình hình dịch bệnh, nhưng khi trực tiếp đến đó, Diễm cảm thấy yên tâm hơn bởi khâu tổ chức rất an toàn".
Tô bún sườn thơm ngon, rất phù hợp với các gia đình có con nhỏ
Món bún sườn của gia đình Thúy Diễm - Lương Thế Thành
Nguyên liệu:
- 1 ký sườn heo thái nhỏ, rửa sạch với muối, để ráo nước
- 500 gram thịt bò philê, rửa sơ và thái mỏng
- 1 củ hành tây lột vỏ ngoài
- 1 miếng thơm
- Hành tím thái mỏng, phi thơm
- 6 cây sả đập giập, 1 cây sả thái nhuyễn cho vào ướp thịt bò thái mỏng
- Hành lá, ngò rửa sạch, cắt nhỏ
- Bún tươi
Chế biến:
Luộc sơ sườn heo với muối trong 5 phút và rửa lại nước lạnh cho sạch.
Nấu nước dùng với sườn heo và hầm chung với sả cây đập giập, củ hành tây, thơm. Hầm đến khi sườn mềm, nêm gia vị theo khẩu vị từng gia đình với hạt nêm, nước mắm, muối, đường phèn. Khi sườn gần chín cho hành tím đã phi thơm vào nồi.
Khi ăn, trụng bún và thịt bò tái đã ướp sả, cho sườn vào tô và thêm hành, ngò, tiêu.
Khi thưởng thức món ăn dùng kèm nước mắm ớt cay và rau thơm.
Nấu ăn những ngày giãn cách
Tuổi Trẻ Online mở chuyên mục Nấu ăn những ngày giãn cách để các chuyên gia ẩm thực, những người nổi tiếng giới thiệu những món ăn, thức uống dễ làm, hiệu quả lại đơn giản phù hợp những ngày giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19.
Bạn đọc có món ngon, thức uống hay và muốn chia sẻ cùng mọi người, xin mời gửi bài, ảnh, video về email catkhue@tuoitre.com.vn. Bài được đăng tải sẽ được trả nhuận bút xứng đáng. Cảm ơn bạn đọc.
TTO - Trong căn bếp mùa dịch, rapper Hà Lê ưu tiên các món nấu nhanh nhưng vẫn đủ dưỡng chất. Anh giới thiệu đến bạn đọc hai món ăn 'khoái khẩu' với sự kết hợp thú vị giữa mì Ý, sandwich và gà.