vĐồng tin tức tài chính 365

Truyền thông PR liệu có thể tạo ra performance hiệu quả?

2021-08-16 10:29

Truyền thông PR - Hiệu quả và hạn chế

Truyền thông PR vẫn đang được coi là một phần không thể thiếu cho những doanh nghiệp mong muốn làm branding. PR có thể giúp thương hiệu khai thác những thế mạnh, đặc trưng nổi bật của các sản phẩm, dịch vụ từ đó tiếp cận khách hàng hiệu quả. So với hình thức quảng cáo thông thường, tính chất uy tín và chính thống của hình thức PR chính là đặc điểm chiếm ưu thế tạo ra lòng tin và sự tín nhiệm nơi công chúng mục tiêu. Vì thế, dễ hiểu vì sao thương hiệu vẫn luôn tận dụng kênh truyền thông này trong các dịch branding.

Tuy đảm bảo về những nội dung được truyền tải đến công chúng, hình thức này đôi lúc vẫn khiến doanh nghiệp phải băn khoăn khi khó đo lường được hiệu quả cụ thể. Chẳng hạn, thông qua những chỉ số như lượt views, share một bài viết, thương hiệu chưa thể đưa ra dữ liệu thống kê chính xác rằng có bao nhiêu khách hàng đã thực sự xem sản phẩm của họ, hay thực tế dẫn đến hành vi mua hàng nhờ tiếp cận nội dung PR đó. Chính thực tế này đặt ra câu hỏi liệu truyền thông PR có thể tạo ra performance hiệu quả?

Giải bài toán với WeBuy

Thấu hiểu nhu cầu và mong muốn của thương hiệu, WeBuy đã được ra đời như một giải pháp giúp nâng cao hiệu quả truyền thông PR. Trước hết, cần làm rõ WeBuy là một platform giới thiệu, đánh giá, chương trình khuyến mãi... về sản phẩm cụ thể nhằm kích thích người tiêu dùng mua hàng. Tận dụng xu hướng review sản phẩm đang trở nên ngày một nở rộ tại Việt Nam, WeBuy xây dựng tuyến nội dung chất lượng cao dưới nhiều hình thức thú vị như bài viết, video, hình ảnh,... khai thác chủ đề đa dạng từ unboxing, top list, cho tới đánh giá chuyên sâu,… để truyền tải thông tin tới khách hàng. Cách tiếp cận khéo léo này giúp thương hiệu lồng ghép được những thông điệp quảng cáo một cách tinh tế không gây khó chịu, cũng như chiếm được cảm tình và sự quan tâm của độc giả.

Có thể thấy rằng, WeBuy vẫn khai thác triệt để những thế mạnh của truyền thông PR, tuy nhiên điểm vượt trội của WeBuy là các tính năng call to action sẽ được lồng ghép ngay trong chính nội dung. Các tính năng này cũng được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau như box đánh giá, box vote, nút báo giá, nút recommend mua hàng,... Nhờ vậy, nó không chỉ khơi gợi thêm sự quan tâm của khách hàng dành cho sản phẩm, dịch vụ mà còn giúp doanh nghiệp đo lường được cụ thể hiệu quả của sự tương tác giữa độc giả với các bài viết PR qua các chỉ số view, click vào từng sản phẩm.

Cụ thể, WeBuy đã xây dựng nên gói sản phẩm "WeBuy Thích thì mua" gồm nhiều nội dung review sản phẩm đa dạng kết hợp với loạt tính năng call to action nhằm kích thích nhu cầu mua sắm tại chỗ của độc giả. Theo thống kê mới nhất từ "WeBuy Thích thì mua", chỉ số CTR (Click through rate) trung bình của các bài viết ở gói sản phẩm này trung bình đạt từ 2-4%, cao gấp 10-15 lần quảng cáo thông thường. Đây cũng chính là chỉ số trong mơ mà các Marketers ao ước đạt được khi thực hiện những chiến dịch thực tế.

Truyền thông PR liệu có thể tạo ra performance hiệu quả? - Ảnh 1.

Chỉ số CTR ấn tượng từ các bài viết tại "WeBuy Thích thì mua".

Không chỉ phù hợp với sản phẩm, dịch vụ đơn lẻ, WeBuy cũng sẽ trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực khi các nhãn hàng có các chương trình khuyến mại, push sale. WeBuy đã phát triển loạt tuyến nội dung phục vụ cho nhu cầu này như Sale gì ở đâu, Thứ 6 sale sốc, Đại hội siêu sale hàng tháng, Super Brand Day,... để giúp các nhãn hàng truyền thông mạnh mẽ hơn. Những nội dung này về cơ bản vẫn là review sản phẩm nhưng mang tính định hướng người dùng, đánh trúng vào tâm lý muốn săn sale, tìm deal giảm giá để mua được nhiều nhiều sản phẩm với giá hời của họ. Chưa kể, các bài viết sẽ được lồng ghép trên nhiều nhóm nội dung tại những chuyên mục khác nhau của loạt trang báo có độ phủ mạnh mẽ tại Việt Nam như Kênh14, Afamily, GenK,... nên sẽ tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng vô cùng lớn. Có thể thấy vào lúc này, truyền thông PR sẽ tạo ra performance hiệu quả.

Truyền thông PR liệu có thể tạo ra performance hiệu quả? - Ảnh 2.

WeBuy giúp hình thức truyền thông PR thông thường tạo ra performance hiệu quả.

Một ví dụ tiêu biểu ở đây là nhãn hàng Lazada với nhu cầu gia tăng nhận diện thương hiệu, tạo hiệu ứng booming tới lượng lớn độc giả thông qua ngày hội siêu khuyến mãi Super Brand Day trên sàn thương mại điện tử của mình. WeBuy đã trợ giúp chiến dịch này bằng cách thiết kế tuyến nội dung gồm các bài tổng hợp deal hot của những thương hiệu tham gia chương trình cùng các bài review chuyên sâu. Đặc biệt, mỗi bài viết đều được lồng thêm box recommend có gắn link về trang mua hàng, hashtag hot gắn dưới chân bài viết. Ngoài ra, landing page của nhãn hàng, box "Super Brand Day" được đặt trên trên chuyên mục và các tiểu mục của "Xem Mua Luôn" của Kênh 14. Kết quả, với bốn bài viết đã thu về tới hơn 9 nghìn lượt views qua mỗi trình duyệt điện thoại và máy tính, trung bình mỗi bài có tới hơn 2 nghìn lượt views. Có thể thấy rằng, với giải pháp toàn diện mà WeBuy đem lại, doanh nghiệp hoàn toàn có thể đặt niềm vào những kết quả thực tế mà chiến dịch của mình sẽ đạt được.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về các Gói sản phẩm Webuy của Admicro liên hệ qua thông tin dưới đây:

Form đăng ký nhận tư vấn: https://s.bizfly.vn/formdangkytuvan

Email: webuy_campaign@admicro.vn

SĐT: 0942 86 11 33

Fanpage: https://www.facebook.com/webuy.vn

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Xem thêm: nhc.58150919061801202-auq-ueih-ecnamrofrep-ar-oat-eht-oc-ueil-rp-gnoht-neyurt/nv.zibefac

Comments:0 | Tags:No Tag

“Truyền thông PR liệu có thể tạo ra performance hiệu quả?”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools