vĐồng tin tức tài chính 365

'Vòng Tay Việt' và 1 triệu suất ăn cho người dân khó khăn

2021-08-16 19:13
Vòng Tay Việt và 1 triệu suất ăn cho người dân khó khăn - Ảnh 1.

Chương trình "Vòng Tay Việt" sẽ chuyển 1 triệu suất ăn đến những người gặp khó khăn

Vòng Tay Việt - Sài Gòn là chương trình hợp tác mở rộng giữa Thành đoàn TP.HCM, chương trình Vòng Tay Việt và chương trình Sài Gòn Thương Nhau.

Sắp tới, thông qua Trung tâm an sinh TP.HCM, Vòng Tay Việt - Sài Gòn cam kết hỗ trợ 1 triệu suất ăn cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, bao gồm các hộ gia đình nghèo trong hơn 4.000 khu phong tỏa tại TP.HCM hiện nay, công nhân mất việc, người lao động mất thu nhập do tình hình giãn cách. 

Chương trình cũng hỗ trợ suất ăn cho các nhân viên y tế tuyến đầu nếu các bệnh viện và tổ chức y tế có nhu cầu.

Chương trình dự kiến kéo dài từ nay đến giữa tháng 9-2021. Các suất ăn được thể hiện qua hai hình thức gồm phần quà nhu yếu phẩm và suất ăn đã chế biến. Chương trình này diễn ra song song với kế hoạch 1 triệu túi an sinh của TP.HCM đang chuẩn bị thí điểm ở Q.5, Q.7… và Q.12.

Theo chị Phan Thị Thanh Phương, bí thư Thành đoàn TP.HCM, lực lượng tình nguyện viên của Thành đoàn sẽ tham gia vào khâu chuẩn bị kho lưu hàng, vận chuyển quà, xác định và lập danh sách người đang cần giúp đỡ và trao quà đến tận tay họ

Bà Tô Thị Bích Châu, chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM - giám đốc Trung tâm an sinh TP.HCM, chia sẻ: "Một triệu suất ăn là một triệu phần quà, là triệu tấm lòng yêu thương, đùm bọc. Sự kiện này diễn ra ngay sau khi Trung tâm an sinh thành phố thành lập, đó là món quà vô giá. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM sẽ chuyển gửi những địa chỉ cụ thể - nơi người dân đang cần hỗ trợ để hoạt động cứu trợ không trùng lắp và cũng không ai bị bỏ sót".

Tổng giá trị của chương trình bước đầu ước tính là 25 tỉ đồng, với sự đóng góp của nhiều cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức hội đoàn tại thành phố, trong đó có Tập đoàn Hưng Thịnh với 10 tỉ đồng. Đây cũng là lần đầu tiên có sự kết nối và tham gia vào "Vòng Tay Việt" của các tập đoàn nước ngoài và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại TP.HCM và các tỉnh lân cận, trong đó có Pepsico Foods Vietnam với 50.000 USD.

Sự kết nối và tham gia này nhằm góp sức cho "Trung tâm an sinh TP.HCM" đặt tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM thêm nguồn lực hỗ trợ người dân gặp khó khăn trên địa bàn TP.HCM.

Chương trình Vòng Tay Việt - Sài Gòn có sự hợp tác của ba bên:

Thành đoàn TP.HCM với các đơn vị cùng tham gia: Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM (YBA), Ban Mặt trận - an ninh quốc phòng - địa bàn dân cư, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân (YEAC).

Chương trình Vòng Tay Việt gồm: Sở Công thương TP.HCM, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, Hội Nữ doanh nhân TP.HCM (HAWEE) và Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ).

Chương trình Sài Gòn Thương Nhau gồm Liên minh tái chế bao bì Pro Vietnam và nhiều câu lạc bộ doanh nhân khác.

TP.HCM ra mắt trung tâm an sinh, hỗ trợ người khó khăn do dịch COVID-19TP.HCM ra mắt trung tâm an sinh, hỗ trợ người khó khăn do dịch COVID-19

TTO - Sáng 15-8, TP.HCM tổ chức lễ phát động 'Phát huy sức mạnh toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19' và ra mắt Trung tâm an sinh TP.HCM.

Xem thêm: mth.40775337161801202-nahk-ohk-nad-iougn-ohc-na-taus-ueirt-1-av-teiv-yat-gnov/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“'Vòng Tay Việt' và 1 triệu suất ăn cho người dân khó khăn”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools