vĐồng tin tức tài chính 365

Muôn kiểu mua thực phẩm trong thời gian giãn cách

2021-08-16 19:13
Muôn kiểu mua thực phẩm trong thời gian giãn cách - Ảnh 1.

Mua thực phẩm giai đoạn giãn cách cần đảm bảo nguyên tắc 5K

Những ngày hạn chế ra đường, việc mua thực phẩm tươi ngon, vệ sinh, với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, các bạn trẻ vẫn có cách chăm chút bữa ăn với đầy đủ món ngon mà vẫn tuân thủ các quy định phòng dịch.

Dùng phiếu đi siêu thị theo khung giờ

Khánh Vy (26 tuổi, nhân viên truyền thông) thường xuyên mua thực phẩm ở siêu thị gần nhà vì thực phẩm ở đây khá đa dạng, tươi ngon và thuận tiện. Khi thành phố siết chặt quy định phòng dịch, Vy được tổ dân phố phát phiếu đi chợ, với tần suất 1-2 lần/tuần tùy theo nhu cầu và thời gian. 

Vì siêu thị gần nhà, Vy thường dậy sớm để xếp hàng, lựa chọn thực phẩm đã lên danh sách với số lượng đủ dùng cho cả tuần. Trong quá trình mua thực phẩm, Vy tuân thủ nguyên tắc 5K để đảm bảo an toàn.

Ngoài đi siêu thị, Vy cũng kết hợp đặt mua thực phẩm trên hội nhóm mạng xã hội hay ứng dụng giao hàng.

Thùng đồ ăn mang tình yêu của mẹ

Vốn là người không giỏi nấu nướng, công việc lại bận rộn, Hoàng Phương (28 tuổi, kỹ sư máy tính) thường gọi đồ ăn giao tận nhà. Ở nhà thời giãn cách, anh gặp khó khăn trong việc mua thực phẩm và nấu ăn.

Để con bớt vất vả, mẹ Hoàng Phương gửi thực phẩm sơ chế sẵn từ quê lên thành phố. Thịt, cá cấp đông được chia sẵn từng bữa, rau củ trồng sau vườn gói trong giấy báo để giữ độ tươi ngon. 

Với những món mẹ nấu sẵn, anh chỉ việc bỏ vào tủ lạnh và hâm lại trước khi ăn. Nhờ thùng đồ ăn mang theo tình yêu của mẹ, bữa cơm mùa dịch của Hoàng Phương thêm ngon miệng, đủ đầy dinh dưỡng.

Muôn kiểu mua thực phẩm trong thời gian giãn cách - Ảnh 2.

Rau củ mẹ gửi ở quê lên cho Hoàng Phương

Sắm đủ món trên sàn thương mại điện tử

Mỗi ngày, chị Ngọc Thanh (30 tuổi, nhân viên văn phòng) phải tranh thủ chuẩn bị trước thực phẩm để kịp nấu ăn cho cả gia đình. Không có nhiều thời gian ghé siêu thị, chị chọn "đi chợ online" trên các sàn TMĐT.

Là khách quen của Shopee từ lâu nên trong giai đoạn giãn cách, chị thường xuyên "đi chợ" trên trang này. Vào "Bách hóa Shopee - gì cũng có", chị Thanh có thể mua đủ loại thực phẩm từ tươi sống đến đông lạnh, món chế biến sẵn, đồ ăn vặt... Khi cần rau củ xay đồ ăn dặm cho con, hay thịt cá, hải sản, trái cây/nông sản tại vườn... chị có thể lên Shopee tham khảo. Ngoài ra, sản phẩm mẹ - bé như bỉm, sữa, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, thực phẩm chức năng hay đồ gia dụng cũng có đủ.

Muôn kiểu mua thực phẩm trong thời gian giãn cách - Ảnh 3.

Đa dạng thực phẩm tươi ngon trên Shopee. - Ảnh chụp màn hình

Theo kinh nghiệm của chị Thanh, khi mua những món đồ cần gấp thì chọn phương thức vận chuyển hỏa tốc, đặt nhà bán hàng trong phạm vi cùng quận/huyện - thành phố và nên mua vào khung giờ từ 6g đến trước 17g để nhận hàng trong ngày. Ngoài đa dạng thực phẩm, "đi chợ online" trên Shopee còn giúp tiết kiệm ngân sách. Sàn có ưu đãi giảm giá, miễn phí vận chuyển, hoàn xu... khi thanh toán bằng ví điện tử ShopeePay.

Với sự nhập cuộc của các sàn thương mại điện tử, siêu thị, việc đảm bảo nguồn cung thực phẩm trong giai đoạn giãn cách không còn quá khó khăn. Điều này góp phần giúp người dân tuân thủ quy định giãn cách và đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.

bach hoa shopee - kv

Từ nay đến ngày 20-8, khi mua sắm trên "Bách hóa Shopee", ShopeePay gửi tặng mã SPPFRESH08 giảm 30.000 đồng áp dụng cho đơn từ 200.000 đồng khi thanh toán với ví điện tử ShopeePay. Ngoài ra, chương trình "Bạn cần gì, Shopee cũng giao - Shopee luôn bên bạn" diễn ra hàng ngày với ưu đãi đến 50%, áp dụng cho ngành hàng thực phẩm, sản phẩm và đồ dùng thiết yếu...

Bên cạnh đó, từ 6-8 đến 31-8, Shopee tặng 250.000 đồng cho khách hàng mới. Khách hàng có cơ hội nhận 100.000 đồng vào ví ShopeePay cùng voucher 100.000 đồng khi mua hàng trên thanh toán lần đầu tiên bằng ShopeePay, voucher 50.000 đồng cho đơn hàng đầu tiên thanh toán bằng thẻ VISA. Mỗi ngày, 5.000 khách hàng đầu tiên sẽ nhận được combo ưu đãi này.

Xem thêm: mth.56334437161801202-hcac-naig-naig-ioht-gnort-mahp-cuht-aum-ueik-noum/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Muôn kiểu mua thực phẩm trong thời gian giãn cách”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools