Khảo sát của phóng viên, từ sau thông tin TP.HCM tăng cường một số biện pháp giãn cách xã hội từ 0 giờ 23-8 đến 6-9, giá thực phẩm tại một số chợ, cửa hàng hàng rau củ được phép hoạt động tại TP.HCM lại rục rịch tăng.
Rau củ cũng ghi nhận mức tăng từ 5.000-10.000 đồng/kg và được bán đồng giá các loại. Đơn cử tại một cửa hàng thực phẩm trên đường Nguyễn Văn Khối, rau cải đồng giá 40.000 đồng/kg, trong khi đó trước 21-8 điểm bán này vẫn có giá 30.000 đồng/kg, gừng tươi từ 60.000 đồng/kg tăng lên 70.000 đồng/kg, bí xanh, bầu bán đồng giá 40.000 đồng/kg.
Rau củ quả đồng giá 40.000 đồng/kg, tăng hơn 10.000 đồng so với hôm qua. ẢNH: TÚ UYÊN
Đáng chú ý trái cây có mức tăng khá cao, bưởi da xanh 70.000 đồng/kg, tăng hơn 10.000 đồng/kg, chuối sứ một nải 60.000 đồng, cam sành 40.000 đồng/kg, trước đó 30.000-35.000 đồng/kg...
Mức giá tăng này cũng được ghi nhận tại một số chợ như chợ Hạnh Thông Tây (Gò Vấp), chợ Ngã Tư Ga (quận 12), chợ Nguyễn Tri Phương (quận 10)... Tại chợ Nguyễn Tri Phương, giá thịt ba rọi ở mức 200.000-250.000 đồng/kg, nạc vai 170.000 đồng/kg, sườn non dao động 270.000-280.000 đồng/kg...
Trong khi đó, giá rau củ và thực phẩm tươi sống ở các siêu thị vẫn ghi nhận mức bình ổn. Đơn cử như Big C (Gò vấp) chanh được bán với giá 24.000 đồng/kg, khoai lang Nhật có giá 25.900 đồng/kg, rau cải ngọt 35.000 đồng/kg. Tại VinMart, siêu thị này hạ giá cam xoàn từ 65.000 đồng xuống còn 42.900 đồng/kg, nhãn xuồng cơm vàng chỉ 28.900 đồng/kg... Siêu thị Co.op Food cũng giảm giá khổ qua, cải Caron, lê đỏ vàng Nam Phi, bưởi da xanh 15% giá thành...