vĐồng tin tức tài chính 365

VietinBank hỗ trợ hơn 27 tỉ đồng cho 5 tỉnh phía Nam

2021-08-28 03:56
VietinBank hỗ trợ hơn 27 tỉ đồng cho 5 tỉnh phía Nam - Ảnh 1.

VietinBank hỗ trợ nguồn lực cho 5 tỉnh phía Nam để chiến thắng dịch COVID-19 (ảnh VietinBank trao tặng 5 tỉ đồng cho tỉnh Đồng Tháp) - Ảnh: VIETINBANK

Đại diện VietinBank cho biết kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, VietinBank đã dành hơn 200 tỉ đồng để tài trợ cho công tác phòng, chống dịch của Chính phủ và các địa phương.

Với tinh thần tiếp thêm sức mạnh các địa phương ở phía Nam trong cuộc chiến chống đại dịch này, riêng trong tháng 8, VietinBank đã dành hơn 27 tỉ đồng cho 5 tỉnh gồm Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Bến Tre và Bình Phước.

Ngân hàng hy vọng các địa phương sẽ có thêm nguồn lực để nhanh chóng đẩy lùi và chiến thắng đại dịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an toàn sức khỏe của người dân.

Cùng với đó, các đơn vị trên toàn hệ thống VietinBank cũng đã chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 bằng nhiều hình thức khác nhau. Điển hình, các chi nhánh trên địa bàn TP.HCM cũng đã liên tục tổ chức trao tặng các nhu yếu phẩm và thực phẩm cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

VietinBank Tây Ninh đã trao tặng 190 thùng sữa tươi cùng tiền mặt cho các đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch tại Tây Ninh.

VietinBank TP. Hà Nội trao tặng 2 tấn gạo và 1.000 chai dầu ăn ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn phường Lý Thái Tổ…

Thông qua các hoạt động ý nghĩa này, cán bộ, nhân viên VietinBank hy vọng sẽ góp sức, đồng hành, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, xã hội trong công tác phòng, chống, đẩy lùi dịch COVID-19.

Đại diện VietinBank cho biết thời gian tới, ngân hàng tiếp tục dành nguồn lực thực hiện công tác an sinh xã hội, chung tay với chính quyền, nhân dân các địa phương trên cả nước để góp phần chiến thắng dịch bệnh COVID-19, ổn định cuộc sống cũng như sản xuất kinh doanh.

Riêng đối với người vay vốn, VietinBank đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giảm lãi, phí cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Trong 7 tháng đầu năm nay, VietinBank triển khai nhiều gói tín dụng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người dân tiếp cận vay vốn với lãi suất chỉ từ 4,0%/năm đối với khoản vay ngắn hạn và 7,0%/năm đối với khoản vay trung dài hạn.

Đặc biệt, từ đầu tháng 7, VietinBank đã thực hiện hỗ trợ giảm lãi suất cho vay tối đa 1%/năm đồng loạt đối với tất cả các khoản dư nợ hiện hữu của khách hàng chịu ảnh hưởng bởi đại dịch.

Riêng với khách hàng tại các tỉnh phía Nam, VietinBank có gói tín dụng ưu đãi có quy mô 20.000 tỉ đồng. Lãi suất cho vay ưu đãi chỉ từ 4%/năm nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh hoạt động trong các ngành nghề bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch COVID-19 như dệt may, da giày, thương mại phân phối, bán lẻ; lúa gạo, thủy sản, vật tư nông nghiệp; vận tải; hàng tiêu dùng thiết yếu… 

Như vậy, tổng quy mô của các gói hỗ trợ lãi suất cho vay của ngân hàng lên tới 150.000 tỉ đồng.

VietinBank tiếp sức doanh nghiệp khu vực phía NamVietinBank tiếp sức doanh nghiệp khu vực phía Nam

Nhằm kịp thời tiếp sức, hỗ trợ các khách hàng doanh nghiệp tại 19 tỉnh, thành phía Nam, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) bổ sung gói tín dụng 20.000 tỉ đồng với lãi suất cho vay ưu đãi chỉ từ 4%/năm.

Xem thêm: mth.36275101272801202-man-aihp-hnit-5-ohc-gnod-it-72-noh-ort-oh-knabniteiv/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“VietinBank hỗ trợ hơn 27 tỉ đồng cho 5 tỉnh phía Nam”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools