vĐồng tin tức tài chính 365

Cá sấu xuất hiện ở khu dân cư sau bão Ida, tấn công một cụ ông

2021-08-31 16:50
Cá sấu xuất hiện ở khu dân cư sau bão Ida, tấn công một cụ ông - Ảnh 1.

Một cụ ông ở bang Louisiana, Mỹ đã bị cá sấu tấn công - Ảnh minh họa: SKY NEWS

Ngày 30-8, báo USA Today đưa tin bão Ida đã phá hủy nhà cửa, khiến hàng triệu người sống trong cảnh mất điện và ít nhất 2 người chết ở Mỹ.

Cơn bão này cũng tạo điều kiện cho cá sấu đi vào các cộng đồng tại bang Louisiana. Mưa như trút nước đã khiến nhiều nơi chịu cảnh ngập lụt nghiêm trọng.

Các quan chức địa phương cho biết một cụ ông đã bị cá sấu tấn công khi đang đi qua dòng nước lũ vào khoảng trưa 30-8 (giờ địa phương) tại Slidell, quận St. Tammany thuộc bang Louisiana. 

Ông Jason Gaubert, người phát ngôn của một cơ quan cứu hỏa tại St. Tammany, cho biết vụ tấn công đã lấy đi cánh tay của cụ ông trên.

Văn phòng cảnh sát trưởng St. Tammany cho biết vợ của cụ ông nghe thấy tiếng ồn ào bên ngoài căn nhà và nhìn thấy con cá sấu tấn công người chồng 71 tuổi của bà. 

Bà đã tới giúp ông và kéo ông lên các bậc thang. Sau đó, bà đi cầu cứu, nhưng khi quay lại thì phát hiện chồng đã biến mất giữa dòng nước lũ.

Người ta vẫn chưa tìm thấy cụ ông. Các quan chức địa phương đang điều tra vụ việc và họ cho rằng con cá sấu xuất hiện trong khu vực trên là do nước dâng cao.

Cá sấu xuất hiện ở khu dân cư sau bão Ida, tấn công một cụ ông - Ảnh 2.

Cảnh ngập lụt sau bão Ida ở Jean Lafitte, bang Louisiana ngày 30-8 - Ảnh: AP

Trước đó, các quan chức tại bang Louisiana đã nhắc đến nguy cơ xảy ra các vụ tấn công của cá sấu tại những nơi bị ngập lụt sau bão.

Bà Cynthia Lee Sheng, lãnh đạo quận Jefferson thuộc bang Louisiana, cho biết có một số đầm lầy đã bị ngập nước và điều kiện rất nguy hiểm. Một số khu vực đã chứng kiến cảnh nước lũ "cao quá ngực" và dâng tới tận mái nhà.

Mặc dù miền nam của Mỹ là nơi sinh sống của khoảng 5 triệu con cá sấu, nhưng các vụ tấn công của loài bò sát này trong hoặc sau các cơn bão là chuyện hiếm hoi, theo USA Today.

Trưa 29-8 (giờ Mỹ), bão Ida đổ bộ vào bang Louisiana của Mỹ với sức gió đến 240km/h. Theo Hãng tin Reuters, đây là cơn bão lớn đầu tiên tấn công nước Mỹ trong năm nay. Hiện cơn bão này đã suy yếu.

Thống đốc John Bel Edwards của bang Louisiana cho biết nhiệm vụ sau bão là tập trung tìm kiếm và cứu hộ, đảm bảo tất cả khu vực bị ảnh hưởng nặng được kiểm tra nhiều lần.

Ít nhất 15 người ở Slidell đã được lực lượng phản ứng với thiên tai tới giải cứu khỏi các mái nhà vào ngày 30-8.

Phóng viên kỳ cựu 67 tuổi tác nghiệp giữa bão gây tranh cãi tại MỹPhóng viên kỳ cựu 67 tuổi tác nghiệp giữa bão gây tranh cãi tại Mỹ

TTO - Phóng viên Al Roker, 67 tuổi, suýt ngã do sóng và gió mạnh khi đưa tin về bão Ida ở Mỹ. Trên mạng xã hội, một số người chỉ trích ông, nhưng phóng viên kỳ cựu này đã đáp trả những ai nghĩ ông "quá già" để tác nghiệp trong bão.

Xem thêm: mth.67145134113801202-gno-uc-tom-gnoc-nat-adi-oab-uas-uc-nad-uhk-o-neih-taux-uas-ac/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Cá sấu xuất hiện ở khu dân cư sau bão Ida, tấn công một cụ ông”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools