vĐồng tin tức tài chính 365

Rủi ro khi đầu tư chứng khoán qua app không chính thống

2022-09-05 04:06

Những ngày gần đây nhiều người đã chuyển sang đầu tư chứng khoán tại ứng dụng StockX sau khi thị trường chứng khoán liên tục giảm điểm. Tuy nhiên, chỉ sau 2 tuần, ứng dụng này đã không cho rút tiền, khiến nhiều người mất trắng. Điều đáng nói là khi app này bị xóa khỏi kho ứng dụng điện thoại thì một ứng dụng khác có tên Appe lại xuất hiện. Các chuyên gia cảnh báo đây là hiện tượng "ve sầu thoát xác" của nhóm lừa đảo. Trên thực tế, nhiều người đã bị thiệt đơn, thiệt kép khi đầu tư vào các ứng dụng này.

Một người đàn ông cho biết, vừa qua đã tiếp tục mất thêm 300 triệu đồng bởi chiêu trò của ứng dụng StockX sau khi số tiền hơn 1 tỷ đồng đầu tư vào trước đó nhiều tháng không rút được.

"Số lãi của em có thể đạt được hơn 600%, bắt đầu rút tiền nhưng nó báo phải nộp phí 30% nhưng nộp phí xong nó cũng biến mất luôn", người tham gia vào ứng dụng StockX cho hay.

Rủi ro khi đầu tư chứng khoán qua app không chính thống - Ảnh 1.

Tương tự, một người phụ nữ mặc dù đã có kinh nghiệm tham gia thị trường chứng khoán chính thống nhưng vì bị thua lỗ và mong có thể gỡ gạc số tiền đã mất nên đã sa bẫy vào lời mời gọi tham gia đầu tư qua StockX kiếm lợi nhuận cao.

Tuy nhiên, thiệt đơn bây giờ thành thiệt kép, khi nhóm môi giới giới thiệu thêm ứng dụng Appe và yêu cầu chị tham gia để duy trì tài khoản, nếu không sẽ bị xóa và mất hết số tiền trước đó. Dù thấy bất thường, nhưng chị vẫn quyết định nộp thêm tiền để mong chờ sự may mắn.

"Kiểu đâm lao phải theo lao, lúc đấy không biết bấu víu vào đâu cũng nghĩ là đến cuối kỳ mình có thể rút được tiền", người tham gia vào ứng dụng StockX cho hay.

Theo các chuyên gia, đây là chiêu trò của nhóm lừa đảo, ép buộc người tham gia rơi vào nạn nhân kép, vừa mất tiền đầu tư ban đầu, nay lại mất tiền phí bởi các sàn chứng khoán chính thống không bao giờ bắt nhà đầu tư phải nộp tiền vào để rút tiền ra.

Rủi ro khi đầu tư chứng khoán qua app không chính thống - Ảnh 2.

Ông Lưu Chí Kháng - Công ty CP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam nhận định: "Tôi cho rằng mua bán giao dịch của nhà đầu tư trên app này thì hoàn toàn lệnh của nhà đầu tư không đẩy vào thị trường mà chỉ giao dịch với các thông tin của app, thậm chí chủ sàn của app này mua bán khớp lệnh của chủ đầu tư nên rủi ro rất lớn".

"Những sàn giao dịch trên thế giới nó là những thông số khách quan lấy từ các nguồn giao dịch, trong khi các sàn lừa đảo này những kẻ đứng đường sau hoàn toàn có quyền quản trị để có thể thay đổi và thao túng được", ông Nguyễn Minh Đức - Giám đốc Công ty CP An toàn thông tin Cyradar cho hay.

Theo chuyên gia công nghệ, những ứng dụng trên được xây dựng mô phỏng các sàn chứng khoán. Tuy nhiên, các ứng dụng này không có quan hệ hay kết nối với các sàn chứng khoán chính thống. Mã code các phần mềm này cũng được rao bán công khai với độ hoàn thiện lên đến 90% nên các đối tượng xấu đã lợi dụng để lừa đảo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Xem thêm: mth.66011019140902202-gnoht-hnihc-gnohk-ppa-auq-naohk-gnuhc-ut-uad-ihk-or-iur/et-hnik/nv.vtv

Comments:0 | Tags: qua app app

“Rủi ro khi đầu tư chứng khoán qua app không chính thống”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools