vĐồng tin tức tài chính 365

Mẹ ăn chay trường bị tù chung thân vì bỏ đói con đến chết

2022-09-05 04:07

Sheila, 38 tuổi bị Tòa án quận Lee, bang Florida tuyên phạt tù chung thân hôm 30/8 với 6 tội danh: giết người cấp độ một, lạm dụng trẻ em nghiêm trọng, ngộ sát nghiêm trọng, lạm dụng trẻ em và hai tội danh bỏ mặc trẻ em.

Theo bản án, vợ chồng Sheila theo chế độ ăn chay trường nghiêm ngặt, tức chỉ ăn trái cây và rau sống. Ngay cả khi Erza, con trai thứ ba của họ chào đời, chế độ dinh dưỡng này cũng không thay đổi và cậu bé chỉ bú sữa mẹ, không được ăn sữa ngoài.

Ngày 27/9/2019, cậu bé qua đời khi được 18 tháng tuổi, cân nặng khoảng 7,7 kg, tương đương cân nặng trung bình của trẻ 7 tháng.

Sheila OLeary trong ngày tuyên án. Ảnh: New Press

Sheila O'Leary trong ngày tuyên án. Ảnh: New Press

Theo lời khai của Sheila, hôm xảy ra sự việc, cô chỉ cho con bú được một phút thì thấy đứa trẻ thở yếu. Thay vì gọi cấp cứu, cô lại quay về phòng ngủ với chồng. Kết quả giám định pháp y thể hiện, cậu bé chết do các biến chứng liên quan đến suy dinh dưỡng như mất nước, gan nhiễm mỡ, sưng tay, chân.

Chồng cô, Ryan Patrick O'Leary, vẫn ở trong tù trong khi chờ xét xử về cùng tội danh.

Nhà chức trách cho biết cặp vợ chồng có hai đứa con khác, 3 và 5 tuổi, cũng đang bị suy dinh dưỡng. Ngoài án tù, Tòa cũng ra lệnh cho Sheila không được liên lạc với những đứa con còn sống của cô.

Trong cuộc hôn nhân trước, Sheila có một con trai hiện 11 tuổi. Vài năm trước vụ án này, cậu bé may mắn đã được tòa án bang Virginia tuyên buộc trả lại cho cha ruột do cậu cũng bị mẹ bỏ đói và được phát hiện trong trạng thái suy dinh dưỡng trầm trọng.

Hải Thư (Theo NBC, AP)

Xem thêm: lmth.3496054-tehc-ned-noc-iod-ob-iv-naht-gnuhc-ut-ib-gnourt-yahc-na-em/ten.sserpxenv

Comments:0 | Tags:No Tag

“Mẹ ăn chay trường bị tù chung thân vì bỏ đói con đến chết”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools