vĐồng tin tức tài chính 365

Phó Thủ tướng Singapore thăm khu công nghiệp VSIP ở Bình Dương

2022-09-15 03:41
pho thu tuong singapore tham khu cong nghiep vsip o binh duong hinh anh 1
Phó thủ tướng Singapore đến Bình Dương.

Đoàn công tác của Phó Thủ tướng Singapore đã tham quan khu công nghiệp VSIP I rộng 500ha. Chuyến thăm lần này nhằm hiểu thêm về những đóng góp của VSIP đối với sự phát triển công nghiệp hóa của Việt Nam; cũng như sự thành công của mô hình VSIP ở Bình Dương.

Được thành lập từ 1996, VSIP I là dự án đầu tiên hình thành dựa trên nền tảng quan hệ hữu nghị và hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Singapore. Đến nay, 3 dự án: VSIP I, II, III thu hút gần 600 nhà đầu tư đến từ hơn 22 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn trên 8,6 tỷ đô la Mỹ, tạo ra 150.000 việc làm cho người lao động.

Trong đó, VSIP III – Bình Dương với diện tích 1.000 ha đánh dấu cột mốc quan trọng mới đối với Liên doanh VSIP khi thực hiện việc chuyển đổi chiến lược theo hướng phát triển thông minh và bền vững hơn. VSIP III – Bình Dương được thiết kế tích hợp công nghệ thông minh trong các hoạt động tại khu công nghiệp, từ việc sử dụng năng lượng, nước, chất thải, đến quản lý giao thông và an ninh. Hiện đã có nhiều dự án nổi bật đăng ký đầu tư ở khu công nghiệp VSIP III, như: dự án quy mô hơn 1 tỉ USD của Tập đoàn LEGO, dự án 100 triệu USD của Tập đoàn Pandora và hơn 40 tập đoàn, công ty trong và ngoài nước đang quan tâm tìm hiểu.

Hiện nay, Singapore cũng là nhà đầu tư lớn thứ 4 tại VSIP Bình Dương với 56 dự án, tổng số vốn đầu tư 1,1 tỷ USD.

Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) là liên doanh giữa Tập đoàn Sembcorp (Singapore) và Tổng Công ty Becamex IDC. Khởi đầu từ năm 1996, trải qua 26 năm hình thành và phát triển, đến nay đã phát triển thành tập đoàn VSIP Group với 11 dự án trên cả nước với tổng diện tích đất gần 10.000ha, thu hút 17 tỷ đô la Mỹ vốn đầu tư và 860 khách hàng đến từ 30 quốc gia, vùng lãnh thổ; tạo việc làm cho 300.000 lao động./.

Xem thêm: vov.167559tsop-gnoud-hnib-o-pisv-peihgn-gnoc-uhk-maht-eropagnis-gnout-uht-ohp/et-hnik/nv.vov

Comments:0 | Tags:KINH TẾ

“Phó Thủ tướng Singapore thăm khu công nghiệp VSIP ở Bình Dương”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools