vĐồng tin tức tài chính 365

Chủ tịch UBND quận, huyện của Hà Nội phải cam kết tỷ lệ giải ngân đầu tư công

2022-09-15 03:41

Người đứng đầu chính quyền thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong quản lý, sử dụng hiệu quả vốn đầu tư công, các chủ đầu tư chủ động phối hợp với các quận, huyện, thị xã và các sở, ngành để triển khai dự án. Các Sở, ngành rà soát, tháo gỡ khó khăn, hướng dẫn, giải quyết kịp thời các đề xuất kiến nghị của từng chủ đầu tư, tại từng dự án. Giám đốc, thủ trưởng các đơn vị, Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã cam kết bằng văn bản về tỷ lệ giải ngân và chịu trách nhiệm trước UBND thành phố nếu không đạt tỷ lệ giải ngân theo cam kết.

Thống kê cho thấy, đến hết tháng 8/2022 kết quả giải ngân của thành phố Hà Nội đạt tỷ lệ 29,3% kế hoạch, thấp hơn mức trung bình cả nước và thuộc nhóm các tỉnh, thành phố có tỷ lệ giải ngân thấp nhất. Chỉ có 16/42 đơn vị được giao kế hoạch có tỷ lệ giải ngân cao hơn mức trung bình. Các đơn vị có tỷ lệ giải ngân thấp là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp (20,8%); Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (18,5%), UBND huyện Hoài Đức (23,0%), UBND huyện Ứng Hòa (18,2%).

chu tich ubnd quan, huyen cua ha noi phai cam ket ty le giai ngan dau tu cong hinh anh 1
Ảnh minh họa: KT

Ông Đỗ Anh Tuấn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết: "Năm 2022 kế hoạch trung ương giao cho thành phố là trên 51.000 tỷ đồng, với tổng số là 110 dự án. Trong 110 dự án thì có 67 dự án vướng do công tác giải phóng mặt bằng…".

Là một trong những đơn vị có tỷ lệ giải ngân đầu tư công cao hơn mức trung bình chung, ông Nguyễn Chí Cường, Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội cho biết, hiện Ban đang triển khai khoảng 60 dự án đầu tư công và 9 dự án đầu tư theo hình thức PPP (đối tác công - tư) với tổng số vốn được giao trên 1.900 tỷ đồng.

Thời gian qua, Ban đã tập trung cao độ cho công tác giải ngân đầu tư công, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn. Tính đến hết tháng 8/2022, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội đã giải ngân được trên 883 tỷ đồng, đạt 46,5%. Ban phấn đấu cả năm 2022 giải ngân khoảng 1.850 tỷ đồng, đạt 95% kế hoạch vốn thành phố giao.

Ông Nguyễn Chí Cường cho biết: "Rút kinh nghiệm từ năm 2021 thì ngay từ đầu năm 2022, Ban đã tập trung xây dựng kế hoạch để tổ chức triển khai theo chỉ đạo của thành phố. Đối với công tác giải ngân, Ban yêu cầu các phòng ban chức năng của ban xây dựng kế hoạch giải ngân chi tiết cho từng giai đoạn, dự án"./.

Xem thêm: vov.036559tsop-gnoc-ut-uad-nagn-iaig-el-yt-tek-mac-iahp-ion-ah-auc-neyuh-nauq-dnbu-hcit-uhc/et-hnik/nv.vov

Comments:0 | Tags:KINH TẾ

“Chủ tịch UBND quận, huyện của Hà Nội phải cam kết tỷ lệ giải ngân đầu tư công”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools