vĐồng tin tức tài chính 365

Ông Hun Manet ra mắt quốc tế tại Hội nghị Cấp cao ASEAN

2023-09-03 07:32
Tân Thủ tướng Campuchia Hun Manet - Ảnh: REUTERS

Tân Thủ tướng Campuchia Hun Manet - Ảnh: REUTERS

Theo báo KhmerTimes, tân Thủ tướng Hun Manet sẽ dẫn đầu phái đoàn Campuchia tham dự Hội nghị Cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 43 và các hội nghị cấp cao liên quan tại Jakarta (Indonesia) từ ngày 4 đến 7-9, theo lời mời của Chủ tịch luân phiên ASEAN - Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Trong hai ngày tại Jakarta, từ 5 đến 7-9, ông Hun Manet sẽ gặp và chào chính thức (hoặc không chính thức) các nguyên thủ quốc gia hoặc người đứng đầu chính phủ, cũng như một số lãnh đạo cấp cao các nước.

Có ít nhất 17 lãnh đạo đến từ các nước ASEAN, cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Mỹ…

Có rất nhiều vấn đề khu vực và quốc tế mà người đứng đầu chính phủ mới của Campuchia phải giải quyết, như cuộc khủng hoảng ở Myanmar, những thách thức về ảnh hưởng giữa các cường quốc thế giới và các cường quốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương, và đặc biệt là cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã, đang và tiếp tục có tác động tiêu cực đến đất nước Campuchia.

Hội nghị cấp cao lần này có chủ đề "Các vấn đề ASEAN: Tâm điểm tăng trưởng" sẽ tập trung thúc đẩy "Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025", đánh dấu một lộ trình thiết yếu nhằm tăng cường ảnh hưởng của ASEAN bằng cách nâng cao hiệu quả thể chế của khối, với mục tiêu cuối cùng là bảo vệ lợi ích của người dân trên trường quốc tế.

Các cuộc thảo luận sẽ tập trung vào việc xây dựng một cộng đồng ASEAN toàn diện, có tầm nhìn và lấy người dân làm trung tâm, những khía cạnh then chốt trong việc định hình ASEAN đến năm 2045.

Tân Thủ tướng Hun Manet: "Bảo đảm hòa bình là số 1 trong 5 nhiệm vụ ưu tiên"Tân Thủ tướng Hun Manet: 'Bảo đảm hòa bình là số 1 trong 5 nhiệm vụ ưu tiên'

Một ngày sau khi chính thức nhậm chức thủ tướng Campuchia, ông Hun Manet ngày 23-8 đề ra 5 nhiệm vụ ưu tiên của chính phủ mới gồm 51 thành viên.

Xem thêm: mth.73255556030903202-naesa-oac-pac-ihgn-ioh-iat-et-couq-tam-ar-tenam-nuh-gno/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Ông Hun Manet ra mắt quốc tế tại Hội nghị Cấp cao ASEAN”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools