vĐồng tin tức tài chính 365

Thái Lan sắp tăng lương, giảm giá điện

2023-09-19 16:40

Các biện pháp trên bao gồm hoãn nợ cho nông dân, giảm giá điện, tăng lương tối thiểu và cung cấp trợ cấp cho tất cả người Thái Lan trưởng thành thông qua ví kỹ thuật số.

Theo Reuters, Thủ tướng Thái Lan thông tin như trên tại một diễn đàn do truyền thông trong nước tổ chức hôm 18-9. 

Ông Srettha cũng phát biểu về một loạt chủ đề khác bao gồm tác động của hiện tượng El Nino đối với vụ thu thoạch thứ 2 trong năm của cường quốc lúa gạo này cũng như yêu cầu tìm hiểu cây trồng thay thế, khai phá thị trường nông nghiệp mới ở châu Phi và Trung Đông, mở rộng các hiệp định thương mại tự do…

Thái Lan sắp tăng lương, giảm giá điện - Ảnh 1.

Nông dân Thái Lan chuẩn bị gieo hạt ở tỉnh Chainat hồi cuối tháng 8 Ảnh: REUTERS

Cùng ngày, nội các mới của Thái Lan thông qua kế hoạch ngân sách chi tiêu 3.480 tỉ baht (97,64 tỉ USD) cho năm tài chính 2024 - theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Julapun Amornvivat. Ngân sách chỉnh sửa này cao hơn mức 3.350 tỉ baht của ngân sách được chính phủ trước đó phê duyệt. 

Nguyên nhân ngân sách tăng lên là do chính phủ mới muốn vực dậy nền kinh tế đang chững lại do nhu cầu yếu đi đối với hàng xuất khẩu Thái Lan cộng với tâm lý kém tự tin của nhà đầu tư.

Nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á tăng trưởng khoảng 1,8% trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6-2023. Bộ Tài chính Thái Lan vào đầu tháng cho biết kinh tế nước này dự kiến tăng trưởng 2,8% trong năm nay, thấp hơn dự báo trước đó (3,5%) cũng của bộ này. 

Tuy nhiên, trong tuyên bố hôm 18-9, Thủ tướng Srettha kỳ vọng một mục tiêu cao hơn nhiều là mức tăng trưởng khoảng 5% hằng năm.

Xem thêm: nhc.752208051919032881-neid-aig-maig-gnoul-gnat-pas-nal-iaht/nv.fefac

Comments:0 | Tags:No Tag

“Thái Lan sắp tăng lương, giảm giá điện”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools