vĐồng tin tức tài chính 365

Công an TP.HCM triệt phá 2 băng nhóm 'tín dụng đen', khủng bố bằng clip nhạy cảm

2023-09-22 19:25

Ngày 22.9, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM thông tin, đơn vị vừa phối hợp các lực lượng nghiệp vụ triệt phá 2 băng nhóm "tín dụng đen", cho vay lãi nặng, cưỡng đoạt tài sản. 

Theo đó, PC02 phát hiện một băng nhóm cho vay "tín dụng đen" trên địa bàn Q.12 do Phạm Văn Trường (33 tuổi) cầm đầu. Trường xây dựng nhiều trang web kèm số điện thoại để người vay liên hệ. 

Nhóm "tín dụng đen" do Phạm Văn Trường (hình dưới, thứ hai từ trái qua) cầm đầu bị công an triệt phá

CACC

Trường và đồng bọn tư vấn các khoản vay, khi khách hàng đồng ý, nhóm này cho người đến khảo sát công ty, nhà ở, tài sản của người vay và thẩm định hồ sơ rồi ký hợp đồng, giải ngân.

Mỗi hồ sơ cho vay kéo dài trong 25 ngày, người vay chịu khoản phí dịch vụ từ 2 - 5% số tiền vay, lãi suất từ 1 - 1,5% mỗi ngày (gấp từ 17,8 đến 26,8 lần lãi suất tối đa theo quy định).

Với phương thức, thủ đoạn trên, nhóm này đã thu lợi bất chính số tiền 273 triệu đồng. Nếu người vay trả nợ không đúng hẹn, nhóm này gọi điện hoặc cho người đến tận nhà để gây sức ép.

Ngày 18.9, PC02 bắt khẩn cấp Phạm Văn Trường và Phạm Văn Khu (32 tuổi), Phạm Hùng Cường (cùng ngụ Q.12), Đỗ Võ Hoài Nhân (30 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, thu giữ nhiều tang vật và tài sản liên quan.

Ép trả nợ bằng hình ảnh, clip nhạy cảm

Băng nhóm "tín dụng đen" thứ hai bị PC02 triệt phá là nhóm do Vũ Huy Hùng (31 tuổi, ngụ Ninh Bình) cầm đầu.

Để khống chế người vay, nhóm này yêu cầu cung cấp ảnh căn cước công dân, ảnh và clip khỏa thân, nhạy cảm, Facebook và Zalo của người vay và người thân. Sau đó, người vay được giải ngân, lãi suất vay đứng, vay trả góp từ 10 - 20%/ngày.

Công an TP.HCM triệt phá 2 băng nhóm tín dụng đen, khủng bố bằng clip nhạy cảm - Ảnh 2.

Nhóm "tín dụng đen" bị bắt

CACC

Hùng và đồng bọn đã cho chị N. (22 tuổi) vay tổng cộng 14 lần, thu lợi bất chính hơn 121 triệu đồng; cho 5 người khác vay tổng cộng 51 lần, thu lợi bất chính hơn 1,3 tỉ đồng...

Khi người vay trả tiền không đúng hẹn, nhóm này khủng bố bằng cách gọi điện thoại, nhắn tin đe dọa và đăng ảnh căn cước công dân, ảnh, clip nhạy cảm của người vay lên mạng xã hội Facebook bằng tài khoản "Hùng Nam".

Ngày 21.9, PC02 bắt khẩn cấp 3 người trong nhóm này về hành vi cưỡng đoạt tài sản và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Lực lượng chức năng tiếp tục truy xét những người liên quan để làm rõ vụ việc.

Xem thêm: mth.803128351229032581-mac-yahn-pilc-gnab-ob-gnuhk-ned-gnud-nit-mohn-gnab-2-ahp-teirt-mchpt-na-gnoc/nv.neinhnaht

Comments:0 | Tags:No Tag

“Công an TP.HCM triệt phá 2 băng nhóm 'tín dụng đen', khủng bố bằng clip nhạy cảm”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools