vĐồng tin tức tài chính 365

Mỹ và Trung Quốc muốn giảm nhẹ căng thẳng kinh tế

2023-09-23 16:40

Theo thông cáo báo chí từ Bộ Tài chính Mỹ, hai nhóm công tác này sẽ do Bộ Tài chính Trung Quốc, Bộ Tài chính Mỹ và Ngân hàng nhân dân Trung Quốc đứng đầu với sự chỉ đạo của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen và Phó Thủ tướng Trung Quốc Hà Lập Phong.

Mỹ và Trung Quốc muốn giảm nhẹ căng thẳng kinh tế - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: Bloomberg.

Hai nhóm công tác này sẽ gặp nhau thường xuyên với mục đích thảo luận thực chất và thẳng thắn về các vấn đề chính sách kinh tế và tài chính cũng như trao đổi thông tin về các diễn biến kinh tế vĩ mô và tài chính.

Việc thành lập các nhóm công tác này được thực hiện trên cơ sở đồng thuận giữa Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen và Phó Thủ tướng Trung Quốc Hà Lập Phong trong chuyến thăm Trung Quốc của bà Janet Yellen tháng 7 vừa qua. Động thái này cũng nhằm thực hiện chỉ thị của Tổng thống Biden nhằm tăng cường liên lạc giữa hai nước theo tinh thần tại cuộc gặp với Chủ tịch Tập Cận Bình ở Bali, Indonesia, năm 2022.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan cuối tuần trước đã có cuộc gặp với Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ở châu Âu, một dấu hiệu cho thấy sự cải thiện trong liên lạc giữa hai nước.

Xem thêm: nhc.937225331329032881-et-hnik-gnaht-gnac-ehn-maig-noum-couq-gnurt-av-ym/nv.fefac

Comments:0 | Tags:No Tag

“Mỹ và Trung Quốc muốn giảm nhẹ căng thẳng kinh tế”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools