vĐồng tin tức tài chính 365

Nhiều người trẻ chủ động bảo vệ tài chính từ sớm

2023-09-29 09:59
Nhiều người trẻ chủ động chuẩn bị tài chính để phòng các rủi ro về sức khỏe.

Nhiều người trẻ chủ động chuẩn bị tài chính để phòng các rủi ro về sức khỏe.

Ung thư tại Việt Nam: Những con số đáng báo động

Hiện nay ung thư vẫn đang là một trong những mối quan ngại hàng đầu trên toàn cầu. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), 2021 là năm mà cả thế giới vượt qua một ngưỡng mới nghiêm trọng hơn khi ước tính đã có khoảng 20 triệu người bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư và 10 triệu người tử vong do căn bệnh này.

Tại Hội nghị Khoa học phòng chống ung thư thường niên lần thứ 9, báo cáo số liệu từ Tổ chức Ung thư toàn cầu (Globocan) cho thấy năm 2020 tỉ lệ mắc ung thư mới của Việt Nam tăng lên 9 bậc, xếp thứ 90/185 quốc gia, từ hơn 165.000 ca mới vào năm 2018 tăng lên hơn 182.000 ca mới vào năm 2020. Tỉ lệ tử vong do ung thư cũng tăng 6 bậc, xếp 50/185 chỉ sau hai năm.

Đáng chú ý, độ tuổi ung thư tại Việt Nam ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Trước đây, bệnh nhân mắc ung thư thường tập trung ở độ tuổi trung niên, sau 40 tuổi. Tuy nhiên những năm gần đây độ tuổi của người mắc ung thư đang thấp dần, không ít trường hợp người 20 - 30 tuổi đã bị chẩn đoán mắc bệnh này.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như: môi trường ô nhiễm, áp lực công việc, ăn uống, sinh hoạt không điều độ, ý thức bảo vệ sức khỏe kém…

Với những tiến bộ không ngừng của y học, ung thư có thể được chữa lành nếu được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, thời gian điều trị ung thư thường kéo dài và chi phí điều trị vô cùng tốn kém.

Vì vậy, bên cạnh việc xây dựng cho bản thân một chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, duy trì thói quen kiểm tra sức khỏe định kỳ, người trẻ cần chuẩn bị cho bản thân một nguồn tài chính vững chắc để đối phó với những tình huống bệnh tật khó lường. Việc chủ động tham gia các gói bảo hiểm bệnh ung thư là một trong những giải pháp được ngày càng nhiều bạn trẻ quan tâm lựa chọn.

Kế hoạch về tài chính để đón đầu rủi ro

Travel blogger Tô Đi Đâu.

Travel blogger Tô Đi Đâu.

Là một Gen Z điển hình, travel blogger Tô Đi Đâu có lại những suy nghĩ rất "già dặn" về tương lai cũng như ý thức bảo vệ sức khỏe.

Chàng trai sinh năm 1996 bộc bạch: "Tuổi trẻ của mình là những chuyến đi đó đây để nhìn ngắm, trải nghiệm cuộc sống. Tận hưởng hiện tại, nhưng không vì thế mà mình quên nghĩ đến tương lai, muốn "sống chất" thì trước tiên phải "sống khỏe".

Cách mình chủ động "sống khỏe" chính là chuẩn bị cho bản thân một nền tảng vững chắc về sức khỏe, tâm lý, tài chính. Ở thế hệ tụi mình, tham gia bảo hiểm không còn là một khái niệm mới. Trên thị trường hiện có nhiều gói bảo hiểm thiết thực về tai nạn, ung thư với phí đóng rất dễ chịu, phạm vi bảo vệ rộng, và có thể tham gia online vô cùng tiện lợi".

Ba Duy và Nam Thương là cặp bố mẹ trẻ nhận được sự quan tâm của nhiều người tham gia mạng xã hội, thông qua kênh "Chuyện Nhà Đậu".

Anh Ba Duy chia sẻ: "Ung thư không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, tinh thần mà còn mang đến gánh nặng tài chính cực kỳ lớn cho bản thân và gia đình. Duy và Thương tự tin luôn duy trì được nếp sống lành mạnh cho cả nhà, nhưng bệnh tật là những biến số không thể lường trước.

Tham gia bảo hiểm là lựa chọn hiệu quả để giảm thiểu rủi ro tài chính khi chẳng may mắc bệnh, hỗ trợ kịp thời để người bệnh chạy chữa mà không làm ảnh hưởng đến tài chính của gia đình".

Gia đình nhỏ của đôi vợ chồng trẻ Ba Duy - Nam Thương.

Gia đình nhỏ của đôi vợ chồng trẻ Ba Duy - Nam Thương.

Được biết, Tô Đi Đâu và Ba Duy - Nam Thương đã tin tưởng lựa chọn gói "Bảo hiểm Ung thư Ichi Care" của Dai-ichi Life Việt Nam để luôn đảm bảo "kế hoạch B" cho sức khỏe.

Doanh nghiệp cho biết với gói bảo hiểm trên, khách hàng được bảo vệ trọn vẹn trước mọi giai đoạn bệnh ung thư từ thể nhẹ đến nghiêm trọng, với mức chi trả lên đến 150% số tiền bảo hiểm. Đồng thời khách hàng được hỗ trợ tài chính khi nằm viện, điều trị và hồi phục sức khỏe, được hoàn 50% tổng phí bảo hiểm đã đóng ở thời điểm đáo hạn hợp đồng nếu không xảy ra sự kiện bảo hiểm. Sản phẩm này bảo vệ tối đa đến 70 tuổi với mức phí không đổi.

Nhiều quyền lợi khi tham gia "Bảo hiểm ung thư Ichi Care".

Nhiều quyền lợi khi tham gia "Bảo hiểm ung thư Ichi Care".

Khách hàng có thể tham gia "Bảo hiểm Ung thư Ichi Care dễ dàng và nhanh chóng trên nền tảng bảo hiểm trực tuyến Dai-ichi ON chỉ với ba bước đơn giản, miễn khám sức khỏe và hợp đồng sẽ được phát hành ngay trong vòng 24 giờ.

Từ nay đến 20-11-2023, khi truy cập vào website bảo hiểm trực tuyến Dai-ichi ON tại địa chỉ https://e.dai-ichi-life.com.vn, khách hàng sẽ có cơ hội nhận phiếu mua hàng Got It lên đến 150.000 đồng, dành cho 3.000 hợp đồng bảo hiểm ung thư Ichi-Care đầu tiên có định kỳ đóng phí theo năm.

Dai-ichi trao học bổng cho 200 học sinh khó khăn ở Long AnDai-ichi trao học bổng cho 200 học sinh khó khăn ở Long An

Dai-ichi Life Việt Nam vừa trao học bổng cho 200 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại tỉnh Long An, với tổng trị giá 200 triệu đồng.

Xem thêm: mth.55850232282903202-mos-ut-hnihc-iat-ev-oab-gnod-uhc-ert-iougn-ueihn/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Nhiều người trẻ chủ động bảo vệ tài chính từ sớm”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools