vĐồng tin tức tài chính 365

Tiết lộ đặc biệt của chàng trai sinh năm 98 có thu nhập trên 50 triệu đồng/tháng, chi nửa tỷ đồng tự làm ‘siêu xe’ của N

2020-09-07 08:11

Nguyễn Đắc Chung (sinh năm 1998) là cái tên quen thuộc trong giới cosplay (từ chỉ việc người hâm mộ các nhân vật trong phim, truyện tranh, games, phim giả tưởng... ăn mặc hoặc có điệu bộ giống nhân vật mà mình yêu thích) tại Hà Nội. Anh được mệnh danh là "phù thủy" của nghề cosplay với những bộ tạo hình nhân vật độc đáo, đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng.

Tình cờ đến với Cosplay và đang có thu nhập không dưới 50 triệu/tháng

Theo chia sẻ của nam sinh 9X, anh bắt đầu có đam mê cosplay từ năm nhất đại học khi có cơ hội được tiếp xúc với những nhân vật tạo hình tại một lễ hội hóa trang Halloween. Từ đó cùng với năng khiếu về mỹ thuật vốn có, anh bắt đầu mày mò, tìm hiểu và sáng tạo ra những bộ trang phục, đạo cụ cosplay.

"Ban đầu tôi không có ý định thương mại hóa những sản phẩm cosplay nhưng vì nhận được sự đón nhận và khen ngợi của bạn bè, tôi đã bắt đầu nghiêm túc sáng tạo ra những sản phẩm chỉn chu và chất lượng hơn để bán", anh Đắc Chung cho biết.

Tiết lộ đặc biệt của chàng trai sinh năm 98 có thu nhập trên 50 triệu đồng/tháng, chi nửa tỷ đồng tự làm ‘siêu xe’ của Người Dơi - Ảnh 1.

Vào thời điểm anh bắt đầu khởi nghiệp với nghề thì nghề này đã du nhập vào thị trường Việt Nam khoảng 7,8 năm. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất lúc đó của anh Chung là không có nhiều tư liệu để học hỏi và không tìm được một người thầy để chỉ dẫn. Tất cả đều phải tự mày mò và tự học nên mọi thứ làm một cách rất chậm rãi.

"Tôi không chỉ có khó khăn về việc tìm tư liệu và người hướng dẫn, khác với những người làm trang phục cosplay khác, tôi cũng không nhận được sự đồng tình từ phía gia đình về công việc này vì học muốn tôi tập trung tốt nhất cho việc học tại trường", anh Chung cho hay.

Những đơn đặt hàng đầu tiên của anh Chung đến từ những khách lẻ với những bộ trang phục đơn giản. Sau quá trình rèn nghề, anh bắt đầu sáng tạo ra những bộ cosplay phức tạp, độc đáo hơn. Chính từ đó, sản phẩm của Chung thu hút được những khách hàng lớn đặc biệt là doanh nghiệp.

Tiết lộ đặc biệt của chàng trai sinh năm 98 có thu nhập trên 50 triệu đồng/tháng, chi nửa tỷ đồng tự làm ‘siêu xe’ của Người Dơi - Ảnh 2.
Tiết lộ đặc biệt của chàng trai sinh năm 98 có thu nhập trên 50 triệu đồng/tháng, chi nửa tỷ đồng tự làm ‘siêu xe’ của Người Dơi - Ảnh 3.

"Để có thể tiếp cận được với những khách hàng doanh nghiệp đối với mình không phải là điều dễ dàng. Khách hàng doanh nghiệp yêu cầu những sản phẩm với những yêu cầu cao, tỉ mỉ và khắt khe đến từng chi tiết nhỏ nhất", anh Chung nói.

Hiện tại, một sản phẩm được xưởng anh Chung làm ra có giá từ 15 – 20 triệu đồng. Mỗi tháng sẽ có khoảng 5 - 6 đơn hàng. Deadline khách giao trong tầm 2 tuần - 1 tháng nên 5 - 6 đơn ấy coi như là số lượng sản xuất.

"Cũng may nguyên vật liệu ở Việt Nam khá dồi dào nên không mất quá nhiều thời gian tiền kỳ. Nói chung sau khi trừ các chi phí thuê nhân viên, mặt bằng thì thu nhập hiện tại của tôi không dưới 50 triệu đồng/tháng", anh Chung tiết lộ.

Tự tay thiết kế và làm ô tô mô hình Batmobile "gây sốt" với chi phí 500 triệu đồng

Không chỉ nổi tiếng với nghề cosplay, những ngày gần đây cái tên Đắc Chung còn được nhiều nhắc tới khi là chủ nhân của chiếc xe mô hình Batmobile được chủ nhân ấp ủ ý tưởng suốt 3 năm và thực hiện trong 10 tháng với chi phí nửa tỷ đồng.

Anh Đắc Chung tự tay thiết kế và sản xuất ô tô mô hình Batmobile “gây sốt” với chi phí 500 triệu đồng.

"500 triệu là một con số không hề nhỏ đối với một sinh viên 9x nhưng nhờ vào thu nhập từ công việc cosplay dành dụm trước đó cùng với sự giúp từ gia đình và anh trai và có đi vay thêm nên tôi đã thực hiện được chiếc ô tô mô hình này", anh Chung cho hay.

Ý tưởng của chiếc xe mô hình nổi tiếng của anh Chung được lấy cảm hứng từ bộ phim kỵ sĩ bóng đêm. Chiếc xe là một phần đặc biệt của bộ phim và nó gây ấn tượng mạnh với anh từ phần ngoại thất đến chức năng của chiếc xe rất đặc biệt mà trước đây anh Chung không thấy ở bất kì bộ phim Batman nào trước đó.

Trong thời gian làm chiếc xe, anh Chung cho biết đã gặp khá nhiều khó khăn về tài chính cũng như về nhân sự.

"Nhiều khi cũng nản lòng nhưng mỗi lần nản thì tôi lại nghĩ lại lý do đã bắt đầu, tự khuyên nhủ bản thân phải cố gắng hoàn thiện dự án mình đã ấp ủ và phải thực hiện bằng được nó. Cũng như để chứng mình cho mọi người và bố mẹ tôi về khả năng của bản thân", anh Chung tâm sự.

Tiết lộ đặc biệt của chàng trai sinh năm 98 có thu nhập trên 50 triệu đồng/tháng, chi nửa tỷ đồng tự làm ‘siêu xe’ của Người Dơi - Ảnh 5.

Chiếc xe trông hầm hố giống như bước từ trong bộ phim ra ngoài. Phần vỏ xe được Chung thiết kế và làm hoàn toàn bằng tay, chất liệu nhựa composit. Chiếc xe có 6 bánh thì 2 bánh trước đặt từ Mỹ về, còn 4 bánh sau đặt từ Hàn Quốc.

Hệ thống treo của chiếc xe gồm 4 phuộc trước và 2 phuộc sau. Động cơ lấy từ xe mô-tô, là loại 4 xy-lanh, dung tích 400 cc.

Tiết lộ đặc biệt của chàng trai sinh năm 98 có thu nhập trên 50 triệu đồng/tháng, chi nửa tỷ đồng tự làm ‘siêu xe’ của Người Dơi - Ảnh 6.

Ngoài ra, phần hộp số của xe là loại 5 cấp và xe có cả số lùi. Cánh gió sau xe dùng khí nén để điều chỉnh lên xuống được, ống xả là loại SC Project dành cho mô-tô.

Theo anh Đắc Chung, hiện chiếc xe này đã lên hình gần như hoàn chỉnh nhưng mới chỉ đạt 90%, còn một số công đoạn nữa phải thực hiện bao gồm làm phần nội thất, sơn lại vỏ ngoài chỉn chu hơn, làm hệ thống đèn chiếu sáng....

"Xe vẫn có thể đưa vào sử dụng nhưng sẽ khó khăn hơn xe ô tô bình thường vì mọi thứ đều do bọn mình tự chế tạo, vì vậy, mức độ chuyển động của xe chỉ ở tầm khá chứ không được "mượt" như các loại ô tô hiện nay nên chủ yếu tôi sẽ dùng để trưng bày", nam sinh 9x ĐH Kiến Trúc chia sẻ.

Tiết lộ đặc biệt của chàng trai sinh năm 98 có thu nhập trên 50 triệu đồng/tháng, chi nửa tỷ đồng tự làm ‘siêu xe’ của Người Dơi - Ảnh 7.

Không chỉ dừng lại ở chiếc xe ô tô mô hình nửa tỷ đồng, trong tương lai anh Chung còn khá nhiều dự định.

"Tôi muốn đẩy mạnh về các mô hình nhưng có thể chuyển động và làm những mô hình độc lạ mà ở Việt Nam chưa có ai từng làm trong thời gian tới", anh Đắc Chung khẳng định.

Xem thêm: mth.73904912150900202-iod-iougn-auc-ex-ueis-mal-ut-gnod-yt-aun-ihc-gnaht-gnod-ueirt-05-nert-pahn-uht-oc-89-man-hnis-iart-gnahc-auc-teib-cad-ol-teit/nv.ahos

Comments:0 | Tags:No Tag

“Tiết lộ đặc biệt của chàng trai sinh năm 98 có thu nhập trên 50 triệu đồng/tháng, chi nửa tỷ đồng tự làm ‘siêu xe’ của N”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools