Nafiqad chưa nhận được báo cáo của Sở NNPTNT Hà Nội về kết quả kiểm tra sản phẩm pate Minh Chay có vi khuẩn chứa độc tố nguy hiểm.
Theo ông Nguyễn Như Tiệp - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT), mặc dù từ ngày 1.9.2020, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad) đã có văn bản số 1203/QLCC-CL2, yêu cầu Sở NNPTNT TP.Hà Nội vào cuộc kiểm tra, báo cáo kết quả về cục trước ngày 3.9 xung quanh vụ việc pate Minh Chay chứa độc tố nguy hiểm.
Tuy nhiên, đến ngày 7.9, Nafiqad vẫn chưa nhận được báo cáo kết quả theo như yêu cầu tại Văn bản số 1203/QLCL-CL2.
Ông Nguyễn Như Tiệp cho biết, Sở NNPTNT TP.Hà Nội đã yêu cầu doanh nghiệp xem xét lại toàn bộ quá trình sản xuất, điều tra nguyên nhân vì sao sản phẩm pate Minh Chay nhiễm khuẩn Clostridium botulinum typ B, trong trường hợp cần thiết, doanh nghiệp có thể đề nghị ngành chức năng cử chuyên gia xuống phối hợp xử lý.
Đây là vụ việc tương đối phức tạp, có thể từ nguyên liệu, có thể do quá trình chế biến, có thể do bảo quản không đúng nên cần sớm rà soát lại, xem doanh nghiệp đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện an toàn thực phẩm hay không.
Xem thêm: odl.890438-auq-tek-oac-oab-oc-auhc-nav-ot-cod-oc-yahc-hnim-etap-uv/et-hnik/nv.gnodoal