vĐồng tin tức tài chính 365

Cú đánh ‘chết người’ tan tành giấc mơ của Djokovic

2020-09-08 05:03

Thật sốc khi trái bóng mà tay vợt số một thế giới trút giận bay thẳng về hướng trọng tài dây trúng cổ nữ trọng tài khiến cô này ngã quỵ xuống đất và bị rối loạn nhịp thở.

Dù ngay sau đó Djokovic đã sửa sai với hành động mà anh cho là vô tình qua việc chạy đến chỗ trọng tài giúp cô lấy lại nhịp thở và ngỏ lời xin lỗi cùng việc giải thích hành động vô thức của mình nhưng anh đã bị truất quyền thi đấu. Trọng tài giải đấu Soeren Friemel công bố Djokovic bị loại khỏi giải vì hành vi cố ý đánh bóng nguy hiểm hoặc liều lĩnh trong sân hoặc đánh bóng cẩu thả, không quan tâm đến hậu quả. Quyết định trên cũng đồng nghĩa với việc Pablo Carreno Busta giành chiến thắng.

Cùng với việc bị loại, Djokovic cũng không được nhận điểm xếp hạng và cả tiền thưởng từ giải Mỹ mở rộng.

Cú đánh ‘chết người’ tan tành giấc mơ của Djokovic - ảnh 1
Djokovic chạy đến giúp trọng tài và xin lỗi (ảnh lớn) và rời sân sau khi bị xử thua. Ảnh: GETTY IMAGES

Dù rất ngỡ ngàng với quyết định trên nhưng Djokovic vẫn bắt tay đối thủ rồi đi nhanh vào phòng thay trang phục. Anh rời Flushing Meadows, New York mà không trả lời phỏng vấn các phóng viên đang rất muốn nghe lời giải thích từ anh.

Không lâu sau khi bị loại khỏi giải, Djokovic đăng trên Instagram: “Rất xin lỗi! Tình huống này khiến tôi thực sự buồn và cảm thấy trống rỗng. Tôi vô cùng xin lỗi vì đã khiến cô ấy (trọng tài) căng thẳng đến như vậy. Đó là hành động ngoài ý muốn và thật sai lầm của tôi”.

Việc bị loại đột ngột trên khiến giấc mơ chinh phục danh hiệu Grand Slam thứ 18 của Djokovic tan thành mây khói.

Với Pablo Carreno Busta, người được xử thắng trong trận đấu với Djokovic cho biết anh cũng không lấy làm vinh dự gì khi được trọng tài tuyên bố thắng cuộc. Pablo Carreno Busta nói: “Tôi rất sốc khi nghe trọng tài báo mình chiến thắng và Djokovic bị loại. Thú thật là tôi không bao giờ mong đợi chiến thắng như thế. Tôi cũng không nghĩ Djokovic cố tình đánh bóng trúng trọng tài mà đó là một hành động bực tức đánh quả bóng đi nhưng xui xẻo là bóng lại trúng vào trọng tài”.

Xem thêm: lmth.889639-civokojd-auc-om-caig-hnat-nat-iougn-tehc-hnad-uc/et-couq/oaht-eht/nv.olp

Comments:0 | Tags:No Tag

“Cú đánh ‘chết người’ tan tành giấc mơ của Djokovic”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools