vĐồng tin tức tài chính 365

Cứu sống mẹ bầu bị chứng tăng đông máu hiếm gặp

2020-09-16 19:35
Cứu sống mẹ bầu bị chứng tăng đông máu hiếm gặp - Ảnh 1.

Mẹ con chị T. sau mổ sức khỏe đã ổn định - Ảnh: Bệnh viện Trung ương Huế cung cấp

Chiều 16-9, tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết bệnh viện vừa thực hiện ca mổ lấy thai thành công, cứu sống hai mẹ con sản phụ gặp chứng tăng đông máu hiếm gặp.

Trước đó, chị Trần Thị T. (trú tỉnh Quảng Bình) được chuyển vào bệnh viện trong tình trạng có dấu hiệu sắp sinh non, có hội chứng tăng đông máu, nguy cơ tắc mạch máu hiếm gặp.

Chị T. trước đó bị sẩy thai hai lần và lần này được thụ tinh trong ống nghiệm. Nếu không can thiệp kịp thời, rất có thể triệu chứng này sẽ gây nguy hiểm tính mạng của cả mẹ và bé.

Qua thăm khám, các bác sĩ quyết định sẽ mổ lấy thai chủ động cho chị T. vào sáng 16-9. Ca mổ sau đó đã thành công, hiện sức khỏe của mẹ và bé đã ổn định. Bé gái nặng hơn 3kg.

Theo Bệnh viện Trung ương Huế, hội chứng tăng đông máu là một nhóm bệnh mà trong đó quá trình đông máu diễn ra không bình thường, dẫn đến sự hình thành bất thường của cục máu đông trong lòng mạch của người mắc bệnh.

Với mẹ bầu, hội chứng này có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe và trong những trường hợp nghiêm trọng, hội chứng tăng đông máu còn gây tử vong cho cả mẹ và con.

Đội xe miễn phí đưa mẹ bầu vượt cạn giữa mùa dịchĐội xe miễn phí đưa mẹ bầu vượt cạn giữa mùa dịch

TTO - Những ngày TP Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội vì dịch COVID-19, các phương tiện xe dịch vụ, taxi… đều ngừng hoạt động. Dừng công việc mưu sinh giữa mùa dịch, nhưng chính các tài xế đang chật vật khó khăn ấy lại có hành động đáng ngưỡng mộ.

Xem thêm: mth.65425038161900202-pag-meih-uam-gnod-gnat-gnuhc-ib-uab-em-gnos-uuc/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Cứu sống mẹ bầu bị chứng tăng đông máu hiếm gặp”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools