vĐồng tin tức tài chính 365

Đường sách TPHCM chính thức mở cửa từ ngày 9-10

2021-10-07 13:48

Ngày 7-10, thông tin từ Ban tổ chức sự kiện Đường sách TP.HCM cho biết như trên. Theo đó, thời gian đầu, Đường Sách sẽ đón khách từ 9h đến 17h các ngày. Khi tình hình dịch ổn định, thời gian sẽ được điều chỉnh trở lại bình thường và Ban tổ chức sẽ thông báo gửi quý độc giả.

Đường sách TPHCM chính thức mở cửa từ ngày 9-10 - ảnh 1
Đường sách TP.HCM là điểm đến yêu thích của nhiều gia đình. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Trước đó, từ cuối tháng 5, Đường sách TP.HCM phải tạm dừng hoạt động để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Nhiều người dân thành phố tiếc nuối bởi đây không chỉ là điểm đến của những người yêu văn hoá đọc mà còn là nơi bình yên của nhiều gia đình sau những ngày làm việc căng thẳng.

Chị Nga (Bình Thạnh) kể chuyện, chị làm công việc văn phòng, ngày thường rất bận rộn. Nhưng cuối tuần thường hai vợ chồng sẽ thu xếp thời gian chở con gái lên đường sách. Chồng chị gọi một cốc cafe, chị và con gọi trái dừa tươi, cốc nước cam, nhâm nhi dưới hàng me râm mát. Chồng đưa con đi lựa vài cuốn truyện tranh, hai ba con chụm đầu đọc.

“Lúc đó, cảm giác bình yên, trong lành, mọi bức bối ngột ngạt dường như tan biến. Mấy tháng nay, thành phố dịch bệnh đường sách đóng cửa, cảm giác bí bách vô cùng. Nhưng dù có đi đâu cũng không thể tìm được cái cảm giác ngồi dưới tán me xanh, trong mùi thơm của sách…Nhớ vô cùng”- chị Nga nói.

Đường sách TPHCM chính thức mở cửa từ ngày 9-10 - ảnh 2
Bảng thông tin hướng dẫn bạn đọc vào Đường Sách tại 2 đầu đường. ẢNH: CTV

Khi thành phố bắt đầu mở cửa trở lại, để sẵn sàng cho việc mở cửa đón khách, từ ngày 1-10 đến nay, các gian hàng Đường Sách khẩn trương chuẩn bị các công việc, chỉnh trang cảnh quan, vệ sinh gian hàng, các không gian chung nhằm đảm bảo sự an toàn cho người lao động, bạn đọc, du khách ngày trở lại với Đường sách.

Cụ thể, khi chính thức mở cửa hoạt động trở lại, toàn bộ nhân viên làm việc tại Đường Sách đều có thẻ xanh COVID, tiêm phòng đủ 2 mũi vaccine, không tiếp xúc F0 trong vòng 14 ngày và tuân thủ nghiêm 5K trong quá trình làm việc.

Đường Sách bố trí bảng thông tin hướng dẫn bạn đọc vào Đường Sách tại 2 đầu đường. Kiểm soát chặt chẽ từ 2 đầu cổng để hạn chế tập trung đông người, yêu cầu thực hiện nghiêm 5K. Cụ thể, tại mỗi đầu đường, Đường Sách bố trí một lối vào, một lối ra duy nhất, bạn đọc đủ điều kiện Thẻ xanh Covid/Thẻ xanh Covid giới hạn phạm vi hoạt động/F0 khỏi bệnh trong 180 ngày đứng xếp hàng giãn cách 2m theo quy định; có camera để quét mã QR…

Đường sách TPHCM chính thức mở cửa từ ngày 9-10 - ảnh 3
Đường sách TPHCM chính thức mở cửa từ ngày 9-10. ẢNH: CTV

Đường Sách tăng cường vệ sinh phòng chống dịch tổng thể: xịt rửa mặt đường, tưới cây mỗi ngày trước giờ mở cửa của Đường Sách vào sáng sớm

Với các trường hợp khẩn cấp, khi bạn đọc, người lao động tại Đường Sách có dấu hiệu nghi nhiễm như sốt, ho, khó thở,… sẽ nhanh chóng được bố trí khu vực riêng biệt, phát kit test cho trường hợp nghi nhiễm để thực hiện xét nghiệm nhanh. Báo ngay cho Trạm y tế phường, Trung tâm y tế quận để có hướng xử lý nếu kết quả dương tính ban đầu…

Xem thêm: lmth.1320201-019-yagn-ut-auc-om-cuht-hnihc-mchpt-hcas-gnoud/aoh-nav/nv.olp

Comments:0 | Tags:No Tag

“Đường sách TPHCM chính thức mở cửa từ ngày 9-10”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools