vĐồng tin tức tài chính 365

Quán ăn bình dân lề đường cần làm gì để được bán tại chỗ?

2021-10-28 13:50

Hiện nay UBND TP.HCM đã cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được bán tại chỗ trở lại từ 28-10. Tuy nhiên các cơ sở này phải đáp ứng được các điều kiện an toàn phòng dịch, kể cả các hàng quán bình dân, vỉa hè.

Như vậy các hàng quán bình dân, vỉa hè đều được bán tại chỗ trở lại nếu đáp ứng được các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP.

Theo đó, các hàng quán này phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Đồng thời bố trí khu vực giao-nhận thực phẩm đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch; trang bị đầy đủ nước rửa tay, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị làm khô tay; tự tổ chức xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên, định kỳ cho người làm việc tại cơ sở có nguy cơ lây nhiễm cao. Cơ sở phải có đăng ký mã QR tại địa chỉ http://antoan-covid.tphcm.gov.vn/ và tổ chức quét mã QR của người tham gia hoạt động tại cơ sở theo Chỉ thị 18 của UBND TP.

Bên cạnh đó, người bán và người mua, người tới ăn tại chỗ cần thực hiện nghiêm 5K, quét mã QR và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế và cơ sở kinh doanh. Đáng chú ý, người làm việc tại các hàng quán này phải là người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng hoặc đã tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 ít nhất một mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm.

Quán ăn bình dân lề đường cần làm gì để được bán tại chỗ? - ảnh 1
Cở sở kinh doanh ăn uống được bán tại chỗ nếu đáp ứng hai điều kiện. Ảnh: Đào Trang

Ngoài ra UBND TP cũng yêu cầu, chủ các cơ sở phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định tại cơ sở. Có phương án tổ chức kinh doanh, công khai số lượng khách tối đa được ăn uống tại cơ sở trong cùng một thời điểm (có bảng thông báo rõ tại cơ sở) và đảm bảo số lượng khách đến ăn uống tại cơ sở không được vượt quá số lượng đã thông báo trong cùng một thời điểm.

Song song với đó, các hàng quán bình dân, vỉa hè muốn phục vụ khách tại chỗ cần theo đúng quy định của UBND TP, phải đảm bảo các yêu cầu như đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày; được phục vụ tối đa 50% công suất; hàng quán không bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn. Mặc dù hiện nay UBND TP có giao UBND quận 7 và TP. Thủ Đức xem xét, quyết định cụ thể địa bàn thuộc phạm vi quản lí để thí điểm dịch vụ ăn uống tại chỗ sử dụng đồ uống có cồn.

Như vậy nếu các hàng quán bình dân, vỉa hè đáp ứng được các yêu điều kiện của UBND TP đề ra sẽ được buôn bán, phục vụ khách hàng trở lại bình thường.

Xem thêm: lmth.2534201-ohc-iat-nab-coud-ed-ig-mal-nac-gnoud-el-nad-hnib-na-nauq/eohk-gnos-hcas-na/nv.olp

Comments:0 | Tags:No Tag

“Quán ăn bình dân lề đường cần làm gì để được bán tại chỗ?”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools