vĐồng tin tức tài chính 365

Thực hư thông tin 'vỡ hụi' gần 100 tỉ đồng ở Bình Dương

2021-10-29 18:33

Ngày 29-10, Công an thị xã Tân Uyên (Bình Dương) cho biết đã nắm thông tin vụ “vỡ hụi” trên địa bàn và đang tiến hành xác minh, làm rõ.

Theo cơ quan công an, đây là giao dịch dân sự, phía cơ quan công an mới chỉ nắm thông tin qua mạng xã hội chứ chưa nhận được đơn thư phản ánh của người dân liên quan đến vụ việc này.

Tuy nhiên, để đảm bảo tỉnh hình ANTT tại địa phương, lực lượng công an đang tiến hành xác minh thông tin, mời những người liên quan lên làm việc và yêu cầu các tài khoản trên mạng xã hội gỡ bỏ các thông tin không đúng sự thật.

Cũng theo cơ quan công an, chủ hụi là bà TTD (ngụ tại phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên).

Thực hư thông tin 'vỡ hụi' gần 100 tỉ đồng ở Bình Dương - ảnh 1
Ước tính ban đầu, số tiền vỡ hụi lên đến khoảng 10 tỉ đồng. Ảnh: Người dân cung cấp

Làm việc với cơ quan công an, bà D. cho biết đang quản lý 51 dây hụi, mỗi dây có từ 10 đến 25 người tham gia. Mỗi người đóng từ 5 triệu đến 10 triệu đồng, dưới hình thức đóng hụi nửa tháng và 1 tháng. Hiện tại, bà D. đang thiếu nợ các dây hụi khoảng 10 tỉ đồng.

Công an cũng cho biết việc tham gia chơi hụi thông qua mối quen biết và không có giấy tờ để chứng minh. Bà D. không bỏ trốn mà cam kết trả lại tiền cho mọi người.

Giải thích về việc bị “vỡ hụi”, bà D. cho biết do bị ảnh hưởng của dịch bệnh nên một số người đã hốt hụi thì không tiếp tục đóng tiền dẫn đến việc mất khả năng quản lý và chi trả các dây hụi khi đến hạn.

Trước đó, trên mạng xã hội đăng tải nhiều thông tin liên quan đến "vụ vỡ" hụi lớn với trị giá gần 100 tỉ đồng. Nhiều clip ghi nhận hình ảnh hàng chục người dân đến nhà người được cho là chủ hụi để đòi tiền.

Xem thêm: lmth.7084201-gnoud-hnib-o-gnod-it-001-nag-iuh-ov-nit-gnoht-uh-cuht/ut-tart-hnin-na/nv.olp

Comments:0 | Tags:No Tag

“Thực hư thông tin 'vỡ hụi' gần 100 tỉ đồng ở Bình Dương”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools