Bánh dân gian Nam bộ hấp dẫn cả sắc lẫn vị- Ảnh: LÊ DÂN
Ông Lê Hải Phúc cho biết sự kiện được tổ chức với mong muốn góp phần bảo tồn, phát triển và tôn vinh giá trị ẩm thực Việt Nam nói chung, ẩm thực Nam bộ nói riêng.
Lễ hội có quy mô khoảng 100 gian hàng với 1.000 món ăn xưa và nay, cùng nhiều đặc sản vùng miền trong cả nước, trong đó chú trọng những món ăn, món bánh đang dần mai một, có nguy cơ thất truyền.
Trong khuôn khổ lễ hội còn có các cuộc thi nấu ăn món ngon, chè... được chấm chọn bởi giám khảo là các đầu bếp chuyên nghiệp.
Đây là lễ hội phi lợi nhuận, mỗi gian hàng đăng ký sẽ được hỗ trợ đầy đủ về cơ sở vật chất và số tiền mặt trị giá 1 triệu đồng sau khi lễ hội kết thúc, đồng thời hưởng toàn bộ doanh thu bán được trong xuyên suốt quá trình diễn ra lễ hội.
“Ban tổ chức mong muốn góp phần giúp các nghệ nhân có thêm động lực trong bảo tồn nghề truyền thống”, ông Phúc nói.
TTO - Trong đó, nhấn mạnh các loại bánh, món ăn dân gian, sử dụng nguyên liệu truyền thống từ các vùng miền để thu hút, hấp dẫn du khách quốc tế.
Xem thêm: mth.68542734171012202-yan-av-aux-na-nom-000-1-na-oht-nac-ev/nv.ertiout