vĐồng tin tức tài chính 365

Châu Âu hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam thực hành ESG

2023-10-13 18:20

Đặc biệt, nhóm doanh nghiệp nhỏ và vừa là nhóm gặp khó khăn nhiều nhất khi thiếu kiến thức về ESG, khả năng tài chính hạn hẹp. Trong buổi họp báo công bố Hội nghị ESG sẽ được tổ chức vào cuối tháng 11, Hiệp hội Doanh nghiệp Bỉ - Luxembourg cho biết đơn vị này hướng đến ưu tiên hỗ trợ các SME Việt Nam trong việc tiếp cận thông tin và công cụ để có thể thực hành ESG.

Thông qua chuỗi hội thảo và các phiên thảo luận chuyên đề về nông nghiệp bền vững, giảm phát thải carbon… các phương pháp hoặc các sáng kiến về phát triển bền vững sẽ được triển khai. Các doanh nghiệp EU thông qua hợp tác với các Hiệp hội ngành nghề trong nước sẽ hỗ trợ nhiều cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam.

Ông Bart Verheyen - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Bỉ - Luxembourg cho biết: "Hơn một nửa doanh nghiệp thừa nhận họ gặp khó khăn do thiếu các quy định minh bạch. Chúng tôi hướng đến các ví dụ và nghiên cứu điển hình từ các công ty Bỉ, Luxembourg, châu Âu và các cách tiếp cận đổi mới. Cần những hướng dẫn rõ ràng, lộ trình tổng thể cho quốc gia và một sân chơi bình đẳng cho các ngành nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy các chiến lược ESG".

Châu Âu hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam thực hành ESG - Ảnh 1.

Đối với các mục tiêu phát triển bền vững, Ngân hàng Thế giới cũng khuyến nghị Việt Nam có thể tìm sự hỗ trợ quốc tế có thể giúp đảm bảo rằng các khoản đầu tư lớn hướng đến Net Zero không làm giảm các khoản đầu tư sản xuất quan trọng.

Ông Karl Van Bossche - Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam cho biết: "Các quy định của châu Âu liên tục thay đổi cũng ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong khi đó nhóm các doanh nghiệp nhỏ và vừa, về khả năng tiếp cận cũng như thực hành các quy định về ESG vẫn hạn chế. Theo tôi, các vấn đề ESG sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến chính sách của chính phủ và định hướng của doanh nghiệp. Tìm một cách tiếp cận phù hợp, cộng với kinh nghiệm quốc tế từ các nước EU có thể là giải pháp".

Với các rào cản của thực thi ESG hiện nay được chỉ ra, các doanh nghiệp EU cho biết sẽ hướng đến áp dụng các sáng kiến, hỗ trợ kỹ thuật để thúc đẩy thực thi ESG hiệu quả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Xem thêm: mth.32815245131013202-gse-hnah-cuht-man-teiv-auv-av-ohn-peihgn-hnaod-ort-oh-ua-uahc/et-hnik/nv.vtv

Comments:0 | Tags:No Tag

“Châu Âu hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam thực hành ESG”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools