vĐồng tin tức tài chính 365

'Nữ hoàng nội y' Ngọc Trinh bị bắt

2023-10-19 19:19

Chiều 19/10, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Gây rối trật tự công cộng", "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức"; ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét chỗ ở và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu Ngọc Trinh) về tội "Gây rối trật tự công cộng" quy định tại Điều 318 bộ luật Hình sự.

Nữ hoàng nội y Ngọc Trinh bị bắt - Ảnh 1.

Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam 'nữ hoàng nội y' Ngọc Trinh về tội "Gây rối trật tự công cộng" quy định tại Điều 318 bộ luật Hình sự. Ảnh do công an cung cấp.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cũng ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét chỗ ở và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Xuân Đông về tội "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức" và "Gây rối trật tự công cộng" quy định tại Điều 314, 318 bộ luật Hình sự.

Viện KSND TP Hồ Chí Minh đã phê chuẩn theo đúng quy định và trong chiều 19/10, các quyết định và lệnh trên đã được thi hành.

Tổ chức tụ tập biểu diễn mô tô

Trước đó, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Phòng CSGT, Công an TP Thủ Đức và các Phòng nghiệp vụ trực thuộc Công an TP xác minh, giải quyết nguồn tin về tội phạm đối với hoạt động liên quan hành vi điều khiển xe mô tô phân khối lớn, biểu diễn bằng những hành động nguy hiểm lưu thông trên tuyến đường thuộc TP Thủ Đức do Ngọc Trinh thực hiện.

Qua đó, công an xác định, Ngọc Trinh và Đông tổ chức, thực hiện việc điều khiển xe mô tô 59A3-115.88 lưu thông, biểu diễn trên đoạn đường D15 Khu Công nghệ cao (phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức) với các động tác lái xe nguy hiểm, tư thế phản cảm, không mặc đồ bảo hộ, nằm, quỳ gối trên yên xe… Việc biểu diễn này được quay video, sau đó biên tập lại rồi đăng tải lên mạng xã hội.

Cụ thể, khoảng đầu tháng 9/2023, Đông cùng với Ngọc Trinh tổ chức tụ tập, điều khiển xe mô tô hiệu "Ninja" lưu thông trên đoạn đường Trần Bạch Đằng, Khu đô thị Thủ Thiêm (phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức) thực hiện các động tác lái xe phản cảm, nguy hiểm như đứng hai chân một bên xe, thả hai tay để xe tự chạy, ngồi một bên yên xe để tự chạy…

Nữ hoàng nội y Ngọc Trinh bị bắt - Ảnh 2.

Ngọc Trinh lái mô tô thả 2 tay gay bất bình dư luận. Ảnh chụp màn hình.

Xét thấy hành vi trên đã gây mất an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại địa phương, UBND phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức và Ban an toàn giao thông phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức đã có văn bản đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh xem xét xử lý Ngọc Trinh theo quy định.

Đáng chú ý, các lần biểu diễn xe mô tô nêu trên, Ngọc Trinh đều cho quay phim lại để biên tập và tự đăng lên các clip này lên các tài khoản cá nhân trên nền tảng mạng xã hội gồm: Tài khoản Tiktok "Ngoc Trinh hiện có 6.8 triệu người theo dõi; đã nhận tổng cộng hơn 163.3 triệu lượt thích cho tất cả các video) đã đăng tải năm video có nội dung liên quan đến hành vi điều khiển xe mô tô phân khối lớn với các động tác lái xe phản cảm, nguy hiểm vào các ngày 24 và 28/9; 2, 6 và 8/10.

Đăng tải trên mạng gây xôn xao dư luận

Tài khoản Facebook "Trần Thị Ngọc Trinh" hiện có hơn 3.1 triệu người theo dõi cũng đăng tải các video nêu trên thu hút 5.9 ngàn lượt tương tác, 438 lượt bình luận, 266 lượt gửi.

Tài khoản Fanpage Facebook "NGỌC TRINH" (hiện có 2.7 triệu lượt thích; 5.9 triệu người theo dõi) đăng tải một video thể hiện Ngọc Trinh lái xe mô tô phân khối lớn và bị tai nạn dẫn đến chấn thương ở chân.

Sau đó các video này đã lan truyền trên không gian mạng với hơn 240 bài post trên Facebook, hơn 650 bài viết trên Website; hơn 3.000 video liên quan trên Youtube. Dư luận trên báo chí chính thống và không gian mạng phần lớn phản đối lên án gay gắt hành vi của Ngọc Trinh.

Nữ hoàng nội y Ngọc Trinh bị bắt - Ảnh 3.

Ngọc Trinh lái mô tô thả 2 tay gay bất bình dư luận. Ảnh cắt màn hình.

Xét thấy việc đăng tải, phát tán nội dung các video clip của các tài khoản nêu trên có ảnh hưởng xấu đến vấn đề an ninh trật tự và an toàn xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức, lối sống và văn hóa ứng xử của giới trẻ, đặc biệt đây là tài khoản mạng xã hội được hàng triệu người theo dõi đã vi phạm về Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội tại Quyết định số 874/QĐ-BTTTT ngày 17/6/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông cần được ngăn chặn, xử lý kịp thời.

Sau đó, Sở Thông tin truyền thông TP Hồ Chí Minh và Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao – Công an TP Hồ Chí Minh đã chuyển thông tin, tài liệu đến Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đề nghị xử lý theo quy định của pháp luật.

Dùng xe giấy tờ giả

Mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP làm rõ nguồn gốc xe mô tô 59A3-115.88 thì Đông đã xuất trình giấy chứng nhận đăng ký xe số 122678 là giả.

Qua đấu tranh, Đông thừa nhận mặc dù biết giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô là giả nhưng vì thấy xe mô tô có giá rẻ nên vẫn cố ý mua về sử dụng.

Nữ hoàng nội y Ngọc Trinh bị bắt - Ảnh 4.

Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam người dạy lái mô tô Trần Xuân Đông. Ảnh do công an cung cấp.

Cơ quan CSĐT Công an TP nhận thấy Ngọc Trinh chưa có bằng lái xe A2 nhưng vẫn cùng với Đông tổ chức, thực hiện hành vi điều khiển xe mô tô phân khối lớn với các động tác lái xe nguy hiểm, phản cảm, lưu thông biểu diễn trên tuyến đường đã được sử dụng công cộng.

Hành vi này gây ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT tại địa phương; đồng thời, cho tổ chức quay phim, biên tập lại rồi đăng các clip này lên các tài khoản mạng xã hội có số lượng người theo dõi lớn gây tác động tiêu cực, ảnh hưởng xấu đến ANTT trên không gian mạng. Ngoài ra, Đông còn có hành vi mua xe mô tô phân khối lớn có giấy tờ giả để sử dụng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Xem thêm: mth.79994847191013202-tab-ib-hnirt-cogn-y-ion-gnaoh-un/taul-pahp/nv.vtv

Comments:0 | Tags:No Tag

“'Nữ hoàng nội y' Ngọc Trinh bị bắt”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools