vĐồng tin tức tài chính 365

Nhận định chứng khoán 20-10: Nhà đầu tư cần hạn chế bắt đáy giá cổ phiếu

2023-10-19 19:24
Nhận định chứng khoán 20-10: Nhà đầu tư cần hạn chế bắt đáy giá cổ phiếu - Ảnh 1.

Kết phiên 19-10, chỉ số VN-Index giảm 15,5 điểm xuống còn 1.087 điểm

Mở cửa giao dịch ngày 19-10, áp lực bán cổ phiếu diễn ra ở hầu hết các nhóm ngành, khiến trong phiên sáng có lúc thị trường có gần 300 mã đỏ sàn.

Bước vào phiên chiều, lực cầu bắt đáy giá cổ phiếu xuất hiện phần nào giúp thị trường thu hẹp đà giảm. Tuy nhiên, với tâm lý thận trọng do những diễn biến tiêu cực của các phiên trước, thanh khoản bán ròng một lần nữa gia tăng, xóa đi những nỗ lực của bên mua cổ phiếu.

Dữ liệu thống kê cho thấy thanh khoản bán ròng chiếm đến hơn 73% tổng thanh khoản thị trường. Điều này thể hiện tâm lý giao dịch của nhà đầu tư vẫn hết sức bi quan.

Trái ngược khối nội, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục giải ngân khiêm tốn 269 tỉ đồng cổ phiếu. Họ tập trung mua các mã HPG, PDR, DXG.

Kết phiên, chỉ số VN-Index giảm 15,5 điểm xuống còn 1.087 điểm. Thanh khoản trên sàn HoSE đạt mức trung bình khi có 649 triệu cổ phiếu khớp lệnh

Với những diễn trên, Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương (VCBS) nhận định xác suất chỉ số VN-Index giảm về khu vực 1.080 và xa hơn là 1.070 điểm trong ngắn hạn là cần được tính đến.

"Nhà đầu tư không lạm dụng đòn bẩy, kiên nhẫn quan sát diễn biến thị trường trong phiên tới và hạn chế giải ngân bắt đáy giá cổ phiếu, hạ tỷ trọng những mã cổ phiếu đã giảm dưới vùng hỗ trợ sau chuỗi phiên giảm điểm vừa qua" - ông Nguyễn Quốc Bảo, chuyên viên phân tích cấp cao VCBS, khuyến cáo.

Ông Hoàng Ân, Trưởng nhóm Phân tích Công ty Chứng khoán TCSC, nêu quan điểm thị trường giảm điểm do tâm lý bất an của nhà đầu tư và sự đứng ngoài của dòng tiền.

Điều này có thể đến từ một số nguyên nhân trong và ngoài nước. Đó là nỗi lo về sự leo thang chiến sự tại khu vực Trung Đông tác động tiêu cực đến chứng khoán quốc tế và Việt Nam. Đặc biệt, thông tin một số công ty chứng khoán đang tái cấu trúc hoạt động cho vay trước động thái có thể gia tăng kiểm soát từ cơ quan quản lý, khiến lực cung cổ phiếu tăng mạnh làm cho nhiều nhà đầu tư hoang mang bán theo.

Xem thêm: mth.4694617191013202-ueihp-oc-aig-yad-tab-ehc-nah-nac-ut-uad-ahn-01-02-naohk-gnuhc-hnid-nahn/et-hnik/nv.moc.dln

Comments:0 | Tags:No Tag

“Nhận định chứng khoán 20-10: Nhà đầu tư cần hạn chế bắt đáy giá cổ phiếu”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools