vĐồng tin tức tài chính 365

Thiếu giáo viên trầm trọng, Đắk Nông phải hợp đồng tạm

2023-10-29 18:31
Việc thiếu giáo viên trầm trọng khiến nhiều trường phải dồn lớp, hợp đồng tạm chờ xin biên chế - Ảnh: TRUNG TÂN

Việc thiếu giáo viên trầm trọng khiến nhiều trường phải dồn lớp, hợp đồng tạm chờ xin biên chế - Ảnh: TRUNG TÂN

Ngày 29-10, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông cho biết đã có văn bản báo cáo về việc địa phương thiếu đến hơn 1.300 giáo viên, phải thực hiện hợp đồng tạm chờ xin biên chế.

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh - phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông - cho biết theo thống kê năm học 2023 - 2024, số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập của tỉnh thiếu nhiều so với định mức 1.351 người, gây ra tình trạng quá tải học sinh ở một số trường, nhất là vùng sâu, vùng xa.

"Địa phương đã nỗ lực tìm nhiều giải pháp khác nhau song vẫn chưa thể giải quyết dứt điểm. Bởi Đắk Nông còn quá khó khăn, đông đồng bào dân tộc thiểu số", bà Hạnh nói.

Theo phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, tỉnh đã nhiều lần kiến nghị các bộ ngành trung ương liên quan xem xét trình Bộ Chính trị, Chính phủ giao bổ sung 1.021 biên chế giáo dục.

Về giải pháp trước mắt, bà Nguyễn Thị Thu Hường - giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông - cho biết tỉnh có chủ trương cho tuyển dụng giáo viên đang còn chỉ tiêu biên chế (do có người nghỉ hưu, chuyển công tác), tuyển theo Nghị quyết 102/2020 và Nghị định 111/2022 của Chính phủ.

Hiện HĐND tỉnh ban hành nghị quyết cho hợp đồng khoảng 70% biên chế đang thiếu trong thời gian sớm nhất. Việc này cũng là vấn đề lớn của tỉnh bởi theo tính toán, địa phương phải bỏ ra hàng chục tỉ đồng để tạm hợp đồng giáo viên, nhân viên trong khi chờ biên chế từ trung ương.

"Chúng tôi phải tính toán, cân đối ngân sách nên mới hợp đồng tạm 70% số biên chế còn thiếu, thời gian không quá 12 tháng. Việc tạm tuyển nêu trên cũng nhằm tránh hệ lụy về sau, nếu không được giao bổ sung biên chế, người vào được người không rất phức tạp", bà Hường cho hay.

Tây Nguyên đau đầu với bài toán thiếu giáo viênTây Nguyên đau đầu với bài toán thiếu giáo viên

Sắp bước vào năm học mới, các tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông đang gặp khó với việc thiếu giáo viên vì đã không tuyển được lại còn nghỉ nhiều.

Xem thêm: mth.24061706192013202-mat-gnod-poh-iahp-gnon-kad-gnort-mart-neiv-oaig-ueiht/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Thiếu giáo viên trầm trọng, Đắk Nông phải hợp đồng tạm”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools