vĐồng tin tức tài chính 365

Cô giáo bức xúc vì bị đồng nghiệp tạo Facebook ảo nhắn tin vu khống

2023-10-31 18:31
Trường THPT Đốc Binh Kiều - nơi cô Kiều và vợ chồng cô D. - thầy P. cùng công tác - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Trường THPT Đốc Binh Kiều - nơi cô Kiều và vợ chồng cô D. - thầy P. cùng công tác - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Theo đơn tố giác của cô Trần Thị Kiều, giáo viên Trường THPT Đốc Binh Kiều (huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp), gửi Công an thị trấn Mỹ An, giữa tháng 5 đến tháng 6-2023, một tài khoản Facebook lạ gửi nhiều tin nhắn cho chồng cô Kiều với nội dung nhìn thấy cô đi nhà trọ với một thầy giáo. Vì thế cô và chồng xảy ra mâu thuẫn, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, các con hoảng sợ, học tập sa sút.

Đến ngày 2-7, cô Lê Thị Thu D. (giáo viên dạy môn tin học) thừa nhận toàn bộ nội dung tin nhắn từ tài khoản Facebook ảo gửi cho chồng cô Kiều là do cô D. và chồng là thầy Phạm Long P. thực hiện.

Do thầy P. là giáo viên cùng tổ bộ môn hóa nên nắm được lịch công tác của cô Kiều, rồi phối hợp với cô D. nhắn tin vu khống gửi cho chồng cô Kiều phù hợp với thời gian cô đi công tác.

Ngày 11-7, nhà trường mở cuộc họp, yêu cầu cô D. và thầy P. công khai xin lỗi cô Kiều. Nhưng đến tối cùng ngày, thầy P. tiếp tục điện thoại cho chồng cô Kiều và khẳng định: "Tao thấy vợ mày và một thầy giáo đi ra từ nhà trọ, nhưng không có chụp hình lại, vì thế tao xin lỗi mày". Lúc này điện thoại mở loa lớn nên cô Kiều và các con đều nghe được.

"Tôi là giáo viên, danh dự và nhân phẩm của mình rất quan trọng để trước hết là làm gương cho con và học trò của mình. Thầy P. và cô D. lợi dụng mạng xã hội, ban đầu là nặc danh, sau đó là công khai vu khống, bịa đặt gây chia rẽ gia đình tôi, khiến tinh thần tôi suy sụp, các con tôi học hành sa sút. Hiện tôi và chồng đã làm đơn ly hôn", cô Kiều nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Tôn Thị Mai Thanh - hiệu trưởng Trường THPT Đốc Binh Kiều - cho biết đến nay nhà trường đã mở ba cuộc họp, mời đầy đủ thành phần có liên quan để giải quyết.

"Trong các cuộc họp, thầy P. và cô D. đều nhận sai và xin lỗi cô Kiều. Nhưng sau đó thầy P. gọi cho chồng cô Kiều trao đổi nội dung không đúng với tinh thần cuộc họp. Nhà trường tiếp tục mở cuộc họp để giải quyết, yêu cầu thầy P. công khai xin lỗi trước hội đồng trường.

Vừa qua, kết quả đánh giá công tác Đảng năm 2023, cả thầy P. và cô D. đạt mức hoàn thành nhiệm vụ. Việc đánh giá công chức viên chức năm học vừa qua đã xong, vụ việc này rơi qua năm học 2023-2024, vì thế chưa có kết quả đánh giá", bà Thanh nói.

Công an nói không có cơ sở để xử lý

Cảm thấy chưa được giải quyết thỏa đáng, ngày 3-10, cô Kiều tiếp tục gửi đơn tố giác tội phạm đến Công an thị trấn Mỹ An, đến ngày 30-10 thì bị trả đơn về do không có cơ sở để xử lý.

Thiếu tá Nguyễn Trung Phong, công an viên thị trấn Mỹ An (người tiếp nhận và xử lý đơn khiếu nại của cô Trần Thị Kiều), cho biết đã mời các bên có liên quan đến làm việc và trả lời trực tiếp với cô Kiều (không có văn bản) là không có cơ sở để xử lý, đồng thời trả đơn tố giác.

"Không có cơ sở vì nội dung đó là nhắn tin riêng trao đổi cá nhân, không công khai ra cộng đồng, nội dung tin nhắn không chỉ đích danh. Nếu cô Kiều không đồng ý với hướng xử lý, có thể gửi đơn ra tòa án", ông Phong nói.

Cô giáo mầm non bị giết hụt tố cáo âm mưu của bạnCô giáo mầm non bị giết hụt tố cáo âm mưu của bạn

TTO - Thua bạc, Bùi Văn Khôi gọi bạn học cũ là cô giáo mầm non ra, dùng đá đập nhiều nhát vào đầu cô này với mục đích sát hại để cướp tài sản.

Xem thêm: mth.5982427113013202-gnohk-uv-nit-nahn-oa-koobecaf-oat-peihgn-gnod-ib-iv-cux-cub-oaig-oc/nv.ertiout

Comments:0 | Tags:No Tag

“Cô giáo bức xúc vì bị đồng nghiệp tạo Facebook ảo nhắn tin vu khống”0 Comments

Submit A Comment

Name:

Email:

Blog :

Verification Code:

Announce

Tools